Xuất bản thông tin

Phường Mai Dịch tổ chức tiêm phòng dại cho chó mèo năm 2022
Ngày đăng 15/05/2022 | 14:17  | View count: 54

Ngày 15/5/2022, UBND phường Mai Dịch phối hợp với  Trạm Chăn nuôi và Thú y quận tổ chức tiêm vắc xin phòng bệnh dại cho chó, mèo năm 2022. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền về tính chất nguy hiểm của bệnh dại như: yêu cầu các hộ dân nuôi chó mèo thực hiện cam kết “5 không” (Không nuôi chó mèo chưa khai báo với chính quyền địa phương; Không nuôi chó mèo không tiêm phòng bệnh dại; Không nuôi chó thả rông; Không để chó mèo cào cắn người; Không nuôi chó mèo gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng xấu đến người xung quanh), các quy định của pháp luật liên quan đến lĩnh vực thú y và các chế tài xử phạt đối với các hành vi vi phạm, người dân nuôi chó, mèo trên địa bàn phường đã tích cực phối hợp, hưởng ứng tiêm phòng dại cho chó, mèo của gia đình. Trước đó, UBND phường đã chỉ đạo các tổ dân phố tiến hành rà soát, thống kê số lư­ợng chó, mèo đang nuôi tại các hộ dân trên địa bàn để tổ chức tiêm phòng dại đạt kết quả tốt nhất.

UBND phường đã bố trí 7 địa điểm tiêm tập trung nhằm tạo điều kiện để người dân đưa chó, mèo đi tiêm. Kết quả, trong buổi tổ chức tiêm phòng tập trung, tổng số chó mèo được tiêm là 484/667 con. UBND phường tiếp tục tiêm vét, tiêm bổ sung nhằm đảm bảo 100% đàn chó, mèo nuôi trên địa bàn được tiêm vắc xin phòng bệnh dại.

Việc tổ chức tiêm phòng định kỳ hàng năm cho chó, mèo trên địa bàn phường Mai Dịch góp phần quản lý tình hình dịch bệnh nguy hiểm và nâng cao ý thức người dân trong việc chủ động phòng, chống bệnh dại, đồng thời bảo vệ sức khỏe con người và vật nuôi./.

PHƯỜNG MAI DỊCH