TIN TỨC - SỰ KIỆN TIÊU BIỂU

Hội nghị tiếp xúc cử tri quận Cầu Giấy với đại biểu Quốc hội sau kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV
Ngày đăng 22/11/2018 | 17:33

Chiều ngày 22/11/2018 tại Hội trường HĐND - UBND quận Cầu Giấy, tổ đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội gồm Ông Nguyễn Phi Thường - Thành ủy viên - Bí thư Huyện ủy Ứng Hòa; Ông Nguyễn Quốc Hưng - Ủy viên thường trực UB Thanh thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội; Bà Đào Tú Hoa - Phó vụ trưởng vụ tổ chức cán bộ Tòa án nhân dân tối cao đã tiếp xúc với cử tri quận Cầu Giấy để báo cáo kết quả kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV và báo cáo tóm tắt trả lời kiến nghị của cử tri tại kỳ họp trước.

Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 3 Quận Cầu Giấy tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV

Tới dự Hội nghị có đại diện đoàn đại biểu Quốc hội, các Sở, ban, ngành của Thành phố; đại biểu quận có đồng chí Trần Độ - QUV - Phó chủ tịch HĐND quận; Đồng chí Nguyễn Thị Thanh - UVTV Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận; Đồng chí Trần Đình Cường - QUV - Phó chủ tịch UBND quận; đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể của quận và hơn 200 đại biểu đại diện cử tri quận Cầu Giấy.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri quận Cầu Giấy đánh giá cao kết quả kỳ họp, và rất phấn khởi việc Đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Tổng Bí thư được Quốc hội tín nhiệm cao bầu giữ chức Chủ tịch Nước; Cử tri rất quan tâm và đánh giá cao việc lấy phiếu tín nhiệm 48 chức danh của các Đại biểu Quốc hội dựa trên cả quá trình công tác, nhiệm vụ được giao, kết quả hoàn thành, trong đó có cả việc tham khảo ý kiến của nhân dân. Tại kỳ họp có nhiều đổi mới, dân chủ nhất là hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn. Bên cạnh đó một số đại diện cử tri kiến nghị các vấn đề nhân dân quan tâm như: Quốc hội cần quan tâm hơn nữa về công tác về Luật giáo dục trong việc nghiên cứu thi tốt nghiệp PTTH cho hợp lý, tiết kiệm; Việc xét xử vụ án đánh bạc công nghệ cao nghìn tỷ tại sao không truy tố tội hối lộ? Việc trong khu đô thị đã hoàn thành, nhân dân đến ở 14 năm nay chưa có nhà họp tổ dân phố, gây bức xúc; về quản lý nhà chung cư liên quan đến phí bảo trì 2%....

Đồng chí Trần Đình Cường - QUV - Phó chủ tịch UBND quận thay mặt lãnh đạo Quận Cầu Giấy tiếp thu, trao đổi với đại biểu cử tri những vấn đề thuộc thẩm quyền của Quận.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, Đồng chí Nguyễn Phi Thường - Thành ủy viên - Bí thư huyện Ứng Hòa đã thay mặt tổ Đại biểu Quốc hội đánh giá cao các ý kiến kiến nghị của cử tri, các ý kiến của cử tri tâm huyết, trách nhiệm trên tinh thần xây dựng; Đồng chí đã báo cáo với cử tri quận Cầu Giấy kết quả việc thực hiện nhiệm vụ, chương trình hành động của đại biểu năm 2018, và mong rằng trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm ủng hộ của cử tri đối với các vị đại biểu Quốc hội để hoàn thành nhiệm vụ trên cương vị công tác của mỗi đại biểu Quốc hội./.

ỦY BAN MTTQ QUẬN CẦU GIẤY