TIN TỨC - SỰ KIỆN TIÊU BIỂU

Trường THCS Cầu Giấy đứng thứ 3 thế giới trong kỳ thi vô địch các đội tuyển toán Thế giới (WMTC – 2018)
Ngày đăng 26/11/2018 | 14:12

WMTC (World Mathematics Team Championship) là Kỳ thi vô địch các đội tuyển Toán thế giới. Kỳ thi được tổ chức thường niên giữa các quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới và được bắt đầu từ năm 2010. Ngay từ năm đầu tiên, kỳ thi đã thu hút được 73 đội đến từ 11 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới bao gồm 3 cấp độ: Tiểu học, THCS và THPT. Việt Nam đã tham gia nhiều lần và đạt kết quả ngày càng tốt.

Năm 2018 là lần thứ 9, kỳ thi được tổ chức tại tại Varna, Bulgaria. Hà Nội đại diện Việt Nam tham gia Kỳ thi WMTC 2018 từ ngày 19/11/2018 đến ngày 26/11/2018.

Tham dự Kỳ thi WMTC 2018 có 387 học sinh của 67 đội tuyển đến từ 16 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đoàn Việt Nam có 3 thầy cô và 36 học sinh (9 học sinh tiểu học, 27 học sinh THCS) đến từ 3 quận (Hoàn Kiếm, Ba Đình, Cầu Giấy) do GS. TSKH Đỗ Đức Thái làm trưởng đoàn.

Vượt qua nhiều khó khăn như địa điểm thi ở xa, khí hậu lạnh giá, chênh lệch múi giờ… Thầy và trò Đội tuyển Việt Nam tham dự Cuộc thi “Vô địch các đội tuyển toán thế giới WMTC 2018” lần thứ 9 đã rất nỗ lực và đạt thành tích ấn tượng, mang vinh quang về cho đất nước. Đoàn Việt Nam có 36/36 học sinh tham dự thi đạt giải cá nhân: 9 huy chương Vàng, 12 huy chương bạc, 13 huy chương đồng, 1 giải khuyến khích. Đối với giải đồng đội: 01 đội THCS (THCS Cầu Giấy) đứng thứ ba thế giới, 03 đội đứng trong tốp 30% đội có số điểm cao nhất (THCS Giảng Võ - Ba Đình, THCS Cầu Giấy).

Riêng trường THCS Cầu Giấy có 6 học sinh dự thi và đạt 3 huy chương Vàng và 3 huy chương Bạc; xếp thứ 3 khối THCS. Cụ thể: 3 huy chương Vàng thuộc về em Vũ Hồng Phúc (8A6); Phạm Gia Hiển (9A2), Nguyễn Hà Thái Đăng (9A7) và 3 huy chương Bạc thuộc về em Nguyễn Thanh Bình (9A2), Đỗ Tuấn Minh (9A2), Nguyễn Hữu Khôi (9A2). Đặc biệt em Vũ Hồng Phúc còn là thí sinh đứng thứ 3 trên thế giới khối THCS trong phần thi cá nhân. Đây cũng là một trong những thành tích nổi bật của đoàn Việt Nam. Thành tích của các em học sinh năm nay không chỉ làm vẻ vang thêm bảng thành tích của nhà trường, của ngành giáo dục quận Cầu Giấy trong nhiều năm qua mà đặc biệt đó còn là món quà ý nghĩa dành tặng các thầy cô trong tháng tri ân này.

Để có được kết quả tốt đẹp này phải kể đến sự quyết tâm, chiến lược đúng đắn của lãnh đạo quận và ban giám hiệu nhà trường; là sự bền bỉ kiên trì, hết lòng vì học sinh của các thầy cô giáo và hơn cả là sự nỗ lực phấn đấu, cố gắng không ngừng của các em học sinh. Hy vọng rằng trong năm học này bảng vàng thành tích của nhà trường cũng như của quận Cầu Giấy sẽ ngày càng được nối dài hơn nữa.

Dưới đây là một số hình ảnh được ghi lại trong chiều ngày 26/11/2018 khi đoàn trở về từ cuộc thi WMTC tổ chức tại Varna, Bulgaria:

Những gương mặt rạng rỡ của 6 học sinh THCS Cầu Giấy dành huy chương của cuộc thi WMTC 2018.

   Nhà giáo ưu tú, Tiến sĩ Lê Ngọc Quang  Phó giám đốc Sở GD ĐT Hà Nội; Tiến sĩ Kiều Văn Minh trưởng phòng GD phổ thông Sở GD-ĐT Hà Nội; Đ/c Nguyễn Anh Tuấn phó trưởng phòng GD-ĐT quận Cầu Giấy cùng Ban giám hiệu các nhà trường tặng hoa  chúc mừng      Giáo sư, Tiến sĩ Đỗ Đức Thái trưởng đoàn Việt Nam.

Cô Lê Kim Anh – Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa chúc mừng các con học sinh.

         Nhà giáo ưu tú, Tiến sĩ Lê Ngọc Quang Phó giám đốc Sở GD ĐT Hà Nội; Tiến sĩ Kiều Văn Minh trưởng phòng GD phổ thông Sở GD-ĐT Hà Nội; Đ/c Nguyễn Anh Tuấn phó trưởng phòng GD-ĐT quận Cầu Giấy; Đ/c Nguyễn Cao Thắng chuyên viên phòng GD-ĐT quận Cầu Giấy cùng Ban giám hiệu nhà trường và các cô giáo chủ nhiệm chúc mừng các con.

        Cô Lê Kim Anh – hiệu trưởng nhà trường, cô Phạm Thị Như Hoa – phó hiệu trưởng cùng các cô giáo chủ nhiệm và bạn bè đón đoàn tại sân bay Nội Bài.

Niềm vui ngày trở về bên cô giáo và các bạn cùng lớp.

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO