TIN TỨC - SỰ KIỆN TIÊU BIỂU

Các trường học trên địa bàn quận tổ chức hoạt động kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 29 năm ngày Quốc phòng toàn dân (22/12)
Ngày đăng 17/12/2018 | 17:39

“Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống tốt đẹp của nhân dân ta bao đời nay. Phát huy truyền thống đó, nhân kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 29 năm ngày Quốc phòng toàn dân 22/12, các trường tiểu học quận Cầu Giấy đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa giáo dục.

Ngày 17/12, Trường tiểu học Mai Dịch đã tổ chức buổi giao lưu văn nghệ “Sánh bước yêu thương” cùng quỹ Vì trẻ em khuyết tật thành phố Hà Nội. Trong chương trình, học sinh của trường đã được giao lưu với đoàn học sinh khuyết tật. Từ những chia sẻ thực tế, học sinh toàn trường đã vô cùng xúc động, đồng thời bày tỏ tình cảm trân trọng, yêu thương và khâm phục khi có nhiều bạn cùng trang lứa gặp hoàn cảnh thiệt thòi nhưng tinh thần vượt khó vươn lên thì vô cùng mạnh mẽ.

Giao lưu văn nghệ của học sinh trường Tiểu học Mai Dịch

Sư đoàn Không quân 361 là đơn vị “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân” - lực lượng chủ chốt, tin cậy của Đảng, Nhà nước, đơn vị quân đội quản lý, bảo vệ an toàn vùng trời Hà Nội, góp phần xây dựng Thủ đô yên bình, văn minh, giàu đẹp. Hiểu được nhiệm vụ, tầm quan trọng của sư đoàn Không quân 361, trong tuần, cô và trò trường tiểu học Trung Hòa đã đến thăm và tìm hiểu Phòng truyền thống sư đoàn Không quân 361. Tại đây, học sinh được lắng nghe chiến công của cán bộ chiến sĩ anh hùng như các trận cả ngày và đêm, đánh địch ở mọi độ cao, trên nhiều hướng và hạ gục “siêu pháo đài bay” B52 - thần tượng, niềm kiêu hãnh của “Không lực Hoa Kỳ”, một trong bộ ba răn đe chiến lược của đế quốc Mỹ. Được nghe và tận mắt nhìn thấy những hình ảnh tại phòng truyền thống, các em sẽ có động lực phấn đấu học tập để tiếp nối và phát huy những truyền thống vẻ vang đó.

Cô và trò trường tiểu học Trung Hòa đến thăm và tìm hiểu Phòng truyền thống sư đoàn Không quân 361

Nhìn lại chặng đường xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam suốt 74 năm qua, các em học sinh càng nhận thức sâu sắc, toàn diện về những chiến công mang tầm vóc thời đại. Những chiến công ấy được hội tụ từ nhiều nhân tố: truyền thống yêu nước và chủ nghĩa anh hùng cách mạng; sự đùm bọc, chở che của nhân dân; sự ủng hộ, giúp đỡ của bạn bè quốc tế…. Những câu chuyện kể về lịch sử nhưng lại vô cùng gần gũi, xúc động được bác Phạm Văn Sinh - Phó chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường Yên Hòa và các bác trong Hội Cựu chiến binh gợi lại trong buổi chào cờ đầu tuần khiến cho các em học sinh trường Tiểu học An Hòa vô cùng hứng thú.

Những hoạt động trên đã góp phần trau dồi lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc cho thế hệ măng non của đất nước.

Trường Tiểu học An Hòa

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO