TIN TỨC - SỰ KIỆN TIÊU BIỂU

MTTQ quận Cầu Giấy tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2018, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2019
Ngày đăng 15/01/2019 | 22:21

Ngày 15/01/2019, Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận Cầu Giấy tổ chức tổng kết công tác Mặt trận năm 2018 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2019. Dự hội nghị có các đồng chí: Bùi Anh Tuấn – Phó chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP; Phương Kiến Quốc - Phó Bí thư Thường trực – Chủ tịch HĐND quận; Bùi Tuấn Anh – PBT – Chủ tịch UBND quận; Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận nhiệm kỳ 2014-2019; Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND, UBND các phường; các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Năm 2018, đư­ợc sự quan tâm lãnh đạo của Quận uỷ; sự phối kết hợp với HĐND, UBND và sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân, nhìn chung công tác triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị - kinh tế - xã hội đều đạt kết quả tốt; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đư­ợc giữ vững. Nhân dân quận Cầu Giấy tích cực tham gia các phong trào thi đua với tinh thần vui tư­ơi, phấn khởi, có trách nhiệm. Các tầng lớp nhân dân tin tư­ởng vào sự nghiệp đổi mới do Đảng lãnh đạo, tin tư­ởng vào sự phát triển chung của Quận. Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi “Thi đua ái quốc”, đã tổ chức Lễ báo công dâng Bác, biểu dương 70 cá nhân tiêu biểu trong việc thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. tổ chức chu đáo Hội nghị Đại biểu nhân dân năm 2018 tại 285/285 tổ dân phố và 8 phường có 25.404 người tham dự và có 1.103 ý kiến phát biểu. Hội nghị đã tập trung bàn các giải pháp tiếp tục nâng cao chất lượng cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Tuyên truyền thực hiện hoả táng tạo nếp sống văn minh trong việc tang tại cộng đồng dân cư, toàn quận đã có 526/621 số ca thực hiện hỏa táng đạt tỷ lệ 84,7%. Từ nguồn quỹ vận động, đã triển khai trợ giúp hộ nghèo và cận nghèo với tổng số tiền là 507.490.000 đồng; tổ chức tặng 15 con bò trị giá 150 triệu đồng cho các hộ nghèo huyện Quốc Oai. Tổ chức vận động ủng hộ Quỹ “Vì Trường Sa thân yêu” năm 2018 được tổng số tiền là 2.361.741.000 đồng (xếp thứ 2/30 quận, huyện toàn Thành phố). MTTQ các cấp quận đã tổ chức được 26 hội nghị góp ý và phản biện xã hội; phối hợp tổ chức được 9 hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân. Thực hiện tốt công tác giám sát, đã phối hợp tổ chức giám sát được 32 cuộc; chủ trì giám sát độc lập được 8 cuộc về đảm bảo an toàn thực phẩm tại 4 phường và 4 trường học trên địa bàn quận. Đến ngày 30/12/2018: 8/8 phường đã tổ chức xong Đại hội MTTQ cấp phường nhiệm kỳ 2019-2024. Nội dung chương trình Đại hội đảm bảo theo đúng quy định hướng dẫn.

Đ/c Bùi Anh Tuấn – PCT Thường trực UB MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Năm 2018, MTTQ quận Cầu Giấy và các phường đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đạt được những kết quả nêu trên là do MTTQ quận Cầu Giấy và các cơ sở đã nghiêm túc thực hiện sự lãnh đạo của các cấp uỷ Đảng, sự chỉ đạo của MTTQ cấp trên; sự phối hợp, giúp đỡ của chính quyền, các tổ chức thành viên, đặc biệt là sự đồng thuận ủng hộ của các tầng lớp nhân dân quận Cầu Giấy. Để ghi nhận những kết quả đã đạt được trong năm 2018, MTTQ quận đã được các cấp tặng nhiều bằng khen; Trung ương MTTQ Việt Nam tặng Bằng khen đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; UBND Thành phố Hà nội tặng bằng khen Tập thể lao động xuất sắc.

            Đ/c Phương Kiến Quốc – PBT Thường trực – Chủ tịch HĐND quận trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác MT quận năm 2018

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Anh Tuấn – PCT Thường trực UBMTTQ Thành phố và đồng chí Phương Kiến Quốc – PBT Thường trực – Chủ tịch HĐND quận đã ghi nhận và đánh giá cao việc huy động sức mạnh đại đoàn kết toàn dân của Ủy ban MTTQ Việt Nam từ Quận đến cơ sở nhằm thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Quận trong năm 2018. Tại hội nghị, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận cũng đã khen thưởng 36 tập thể, 24 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác MT và 03 tập thể, 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác TTND, GSĐTCCĐ, đề án 02-212 của Quận.

ỦY BAN MTTQ QUẬN CẦU GIẤY