TIN TỨC - SỰ KIỆN TIÊU BIỂU

Đảng bộ phường Nghĩa Tân tổ chức lễ trao tặng huy hiệu Đảng đợt 03/02/2019, tổng kết công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019
Ngày đăng 18/01/2019 | 09:46

Sáng ngày 18/01/2019, Đảng bộ phường Nghĩa Tân tổ chức lễ trao tặng huy hiệu Đảng đợt 03/02/2019; Hội nghị tổng kết công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Đồng chí Phương Kiến Quốc - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy tặng giấy khen cho 07 chi bộ đạt tiêu chuẩn trong sạch vững mạnh tiêu biểu

Dự hội nghị có đồng chí Phương Kiến Quốc - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Lê Thị Tú - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Quận ủy; đồng chí Phạm Thị Lâm Anh - Phó Chủ tịch thường trực MTTQ quận; Cùng dự hội nghị có các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ phường; Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các đoàn thể của phường; Bí thư các chi bộ trực thuộc; các đồng chí đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018, các đồng chí nhận huy hiệu Đảng đợt 03/02/2019.

Mở đầu buổi lễ là phần trao huy hiệu Đảng đợt 03/02/2019. Đây là sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước về những công lao, đóng góp của đồng chí trong nhiều năm cống hiến sức lực, trí tuệ cho sự nghiệp cách mạng. Đồng chí Phương Kiến Quốc - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy đã trao Huy hiệu 45 năm tuổi đảng cho 10 đồng chí, Huy hiệu 40 năm tuổi đảng cho 8 đồng chí và Huy hiệu 30 năm tuổi đảng cho 11 đồng chí. Đảng ủy phường Nghĩa tân cũng khen thưởng 7 tập thể đạt tiêu chuẩn trong sạch vững mạnh tiêu biểu, 276 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đồng chí Lê Thị Tú - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra quận tặng giấy khen cho các đồng chí đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Năm 2018, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Quận ủy, HĐND, UBND quận Cầu Giấy, Đảng bộ phường Nghĩa Tân đã đoàn kết, khắc phục khó khăn, phát huy lợi thế là phường trung tâm, tập trung lãnh đạo có trọng tâm, trọng điểm các nhiệm vụ trên các lĩnh vực: xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể, thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng… Năm 2018, kinh tế phường tiếp tục phát triển ổn định, tổng thu ngân sách đạt 110,67% chỉ tiêu được giao. Các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, quốc phòng được củng cố, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao, hệ thống chính trị vững mạnh.

Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, củng cố tổ chức cơ sở Đảng, công tác kiểm ta giám sát của Đảng được Đảng bộ phường chú trọng, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên, xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh. Hiện Đảng bộ phường có 2028 đảng viên, 38 chi bộ. Năm 2018, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy đã tiến hành kiểm tra đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng chi bộ, tổ dân phố, ban công tác mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội với 38/38 chi bộ trực thuộc Đảng ủy đạt kết quả tốt.

Về nhiệm vụ trọng tâm năm 2019, Đảng bộ phường tiếp tục thực hiện có hiệu quả năm “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”, tập trung chỉ đạo quyết liệt, xây dựng và triển khai hiệu quả các chỉ tiêu: Hoàn thành 100% chỉ tiêu thu, chi ngân sách; Giảm tỷ suất sinh con thứ 3 và tỉ lệ trẻ em suy dinh dưỡng đạt 100% kế hoạch được giao; Hỗ trợ việc làm trên 600 người; Tỷ lệ đạt gia đình văn hóa trên 90%, tổ dân phố văn hóa đạt trên 77% …; Tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế  đạt 90%; Kết nạp 6 đảng viên mới trở lên; 100% chi bộ trực thuộc hoàn thành tốt nhiệm vụ …

Đến dự và chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phương Kiến Quốc - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy biểu dương những thành tích của Đảng bộ phường đạt được trong năm qua. Đồng chí đề nghị năm 2019, Đảng bộ phường tiếp tục đoàn kết, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ phát triển kinh tế, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, nâng cao hiệu quả hoạt động của chính quyền, xây dựng Đảng bộ, tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Đặc biệt, cần tuyên truyền, thực hiện tốt Nghị quyết hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ gắn với Chỉ thị 05 của Bộ chính trị “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tập trung quan tâm đến công tác trật tự đô thị, vệ sinh môi trường và các vấn đề dân sinh khác.

UBND PHƯỜNG NGHĨA TÂN