TIN TỨC - SỰ KIỆN TIÊU BIỂU

Tình hình An ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn quận Cầu Giấy quý I/2019
Ngày đăng 01/04/2019 | 09:30

Thực hiện Kế hoạch của Công an Thành phố về việc mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn quận Cầu Giấy trong dịp Tết Nguyên đán 2019. Ngày 23/11/2018 Công an quận Cầu Giấy đã xây dựng Kế hoạch số 264/KH-CACG triển khai, quán triệt tới 100% cán bộ, chiến sỹ Công an các phường, đội các nội dung công tác trọng tâm, biện pháp thực hiện và giao chỉ tiêu cụ thể cho từng đơn vị trong đợt cao điểm.

Công an các phường, đội đã tập trung lực lượng, chỉ đạo triển khai các biện pháp nghiệp vụ, thực hiện công tác điều tra cơ bản, rà soát, xác định tuyến, địa bàn trọng điểm, đối tượng theo chức năng, nhiệm vụ được phân công cần tập trung đấu tranh, xây dựng phương án, kế hoạch đấu tranh nhằm chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết trong quá trình thực hiện cao điểm. Trong thời gian thực hiện cao điểm, Công an quận đã thường xuyên tổ chức họp giao ban, kịp thời chỉ đạo các đơn vị tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện.

Công an quận đã chủ động nắm tình hình, chủ động xây dựng phương án quản lý, phòng ngừa, ngăn chặn hoạt động móc nối, tập trung đông người, biểu tình, tuần hành trái pháp luật. Phối hợp với các lực lượng thực hiện các biện pháp nghiệp vụ nắm tình hình toàn diện từ cơ sở các loại đối tượng chính trị, cơ hội chính trị, phản động, các hoạt động mê tín, sinh hoạt tôn giáo trái phép trên địa bàn, không để xảy ra hoạt động lôi kéo, kích động, khiếu kiện, biểu tình, bạo loạn, gây rối ANTT… Đảm bảo an toàn tuyệt đối các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa diễn ra trên địa bàn quận. Đảm bảo tuyệt đối an toàn hoạt động của các lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Thành phố diễn ra trên địa bàn. Xây dựng và triển khai phương án đảm bảo ANTT sự kiện bắn pháo hoa đêm giao thừa tại công viên Cầu Giấy, các hoạt động chào mừng năm mới trên địa bàn. Chủ động làm tốt công tác nắm tình hình, tham mưu với chính quyền các cấp giải quyết tốt các vụ việc khiếu kiện liên quan đến các dự án không để phát sinh phức tạp trở thành điểm nóng.

Trong thời gian thực hiện cao điểm tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quận Cầu Giấy tiếp tục được giữ vững và ổn định, phạm pháp hình sự được kiềm chế, không xảy ra trọng án, tỉ lệ điều tra khám phá cao (đạt 80%), không phát sinh tình huống đột xuất, bất ngờ, góp phần đảm bảo bình yên cho nhân dân vui Xuân đón Tết.

Thực hiện Kế hoạch của Ban Chỉ đạo 197 Thành phố và quận, chỉ đạo của CATP, Công an quận đã triển khai tổng kiểm soát xe ô tô từ 08 chỗ ngồi trở lên kinh doanh vận tải hành khách, xe ô tô vận tải hàng hóa bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; trật tự xã hội dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019. Xây dựng và triển khai Kế hoạch về Cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, các lực lượng Công an quận đã tổ chức tuần tra, kiểm soát xử lý các vi phạm vỉa hè lòng đường đảm bảo giao thông được thông thoáng, đảm bảo trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông. Tham mưu cho UBND quận, phường địa điểm tổ chức chợ hoa, chợ Tết đảm bảo an ninh trật tự và mỹ quan đô thị. Vì vậy trước, trong và sau dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn quận được đảm bảo. Trong đợt cao điểm đã lập biên bản 1.294 trường hợp, phạt tiền = 1.284.000.000đ.

Tập trung kiểm tra các cơ sở kinh doanh lưu trú, dịch vụ cầm đồ, cho vay nặng lãi, hoạt động “tín dụng đen”, các cơ sở kinh doanh có điều kiện và dịch vụ nhạy cảm. Kiểm tra phát hiện, xử phạt 46 trường hợp vi phạm = 147.000.000đ, đưa 8 đối tượng vào diện quản lý theo Nghị định 111/CP.

Làm tốt công tác tuyên truyền đặc biệt tại các khu dân cư và trường học nghiêm túc thực hiện Nghị định 36 của Chính phủ về quản lý sử dụng pháo, kiên quyết ngăn chặn tình trạng sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép, đảm bảo nhân dân đón Tết an toàn.

Tổ chức các lớp tập huấn phòng cháy chữa cháy cho các đồng chí tổ trưởng, tổ phó tổ dân phố, lực lượng dân phòng, cảnh sát khu vực thuộc quận Cầu Giấy. Tổ chức các buổi tập huấn, tuyên truyền tại phường Yên Hòa, Quan Hoa, Trung Hòa; trường chuyên Amsterdam; Tòa nhà PVI; siêu thị Big C...

Đảng uỷ, Ban chỉ huy Công an quận đã bám sát các nhiệm vụ chính trị, kế hoạch công tác trọng tâm của Ban giám đốc CATP. Thực hiện có hiệu quả những nhiệm vụ công tác đ­ược giao, an ninh trật tự trên địa bàn tiếp tục được giữ vững, ổn định, không để xảy ra đột xuất bất ngờ, đáp ứng yêu cầu chung của Thành phố và những yêu cầu cụ thể trên địa bàn Quận.

CÔNG AN QUẬN CẦU GIẤY