TIN TỨC - SỰ KIỆN TIÊU BIỂU

Phường Yên Hòa tổ chức Hội thi Hè thiếu niên nhi đồng năm 2019
Ngày đăng 07/07/2019 | 16:38

Sáng ngày 06/7/2019, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao phường Yên Hòa, UBND phường tổ chức Hội thi Hè thiếu niên nhi đồng năm 2019.

Đến dự, động viên Hội thi có các đồng chí Nguyễn Kim Lê - Phó Chủ tịch thường trực Hội LHPN quận, đồng chí Lê Thị Hà Thu - Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động quận, chuyên viên các phòng chuyên môn thuộc UBND quận Cầu Giấy. Đại biểu phường có các đồng chí Nguyễn Minh Tuyên – Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường, đồng  chí Đỗ Ngọc Anh - Chủ tịch UBND phường cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ, các Hội, đoàn thể, bí thư các chi bộ, tổ trưởng, tổ phó các tổ dân phố, Trưởng ban CTMT, các chi hội địa bàn dân cư, phụ huynh và gần 1.000 các cháu thiếu niên, nhi đồng đại diện cho 18 cụm sân chơi trên địa bàn phường đến tham dự.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Trần Hải Yến - Phó Chủ tịch UBND phường, Trưởng Ban tổ chức, Trưởng Ban chỉ đạo các hoạt động hè nhấn mạnh trong Tháng hành động vì trẻ em và tổ chức các hoạt động hè năm 2019, phường Yên Hòa đã tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa như: tổ chức Tổ chức Diễn đàn trẻ em, trao một trẻ gái hơn 01 tháng tuổi bị bỏ rơi bàn giao về cho gia đình ở Thanh Hóa đảm bảo tuyệt đối an toàn; tổ chức tốt Ngày vi chất dinh dưỡng;  Hội phụ nữ trao nuôi đỡ đầu đợt 2 và tặng quà cho 10 cháu gia đình có hoàn cảnh khăn; xây dựng 3 điểm sân chơi cho thiếu nhi; các nhà trường đã mở cửa Thư viện để trẻ đến tham gia sinh hoạt; ổ chức lễ Vào hè  và các hoạt động hè tại 18 cụm sân chơi đảm bảo vui tươi, bổ ích và tạo điều kiện cho các cháu có các tiết mục báo cáo tại Hội thi để tìm ra các nhân tố trong các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao thúc đẩy phong trào phát triển tại địa bàn dân cư.

Đại biểu dự Hội thi đã được thưởng thức các tiết mục Ca khúc măng non - Múa hát tập thể đặc sắc, nhiều cụm dự thi đã có những sáng tạo đưa ra những thông điệp bảo vệ môi trường, yêu quê hương đất nước, ca gợi tình bạn, tình yêu thương gia đình. Bên cạnh phần thi văn nghệ là phần thi đấu thể thao và các trò chơi dân gian như: nhảy bao bố, cướp cờ, dẫn bóng vượt chướng ngại vật, sâu thi chạy, kéo co… được thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn hăng hái tham gia.

Hội thi Hè thiếu niên, nhi đồng phường Yên Hòa năm 2019 có nhiều đổi mới, đặc biệt tại các địa bàn dân cư đã quan tâm hơn trong việc đầu tư kinh phí để các cháu có các phần thi đặc sắc nổi trội hơn các năm trước, số lượng thiếu niên nhi đồng tham gia cũng nhiều hơn. Ước tính tổng số tiền chi cho các hoạt động hè tại các địa bàn dân cư và tổ chức hội thi cấp phường là 93.980.000 đồng được trích từ quỹ chăm sóc bảo vệ trẻ em của phường.

Kết quả Hội thi, giải Xuất sắc được trao cho cụm sân chơi số 09;  giải Nhất trao cho cụm sân chơi số 07; giải Nhì trao cho cụm sân chơi số 0;  còn lại 09 giải 3 và 5 giải khuyến khích được trao cho các cụm sân chơi khác. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao các giải Nhất, Nhì, Ba đối với các phần thi thể thao và giao lưu trò chơi dân gian.

Một số hình ảnh tại Hội thi:

Đại diện lãnh đạo Đảng, Chính quyền phường tặng quà cho đại diện 18 cụm sân chơi tham gia Hội thi Hè năm 2019

Đồng chí Nguyễn Minh Tuyên, QUV, Bí thư Đảng ủy phường trao thưởng Giải xuất sắc cho cụm sân chơi số 09

Hội thi Hè phường năm 2019

Thiếu niên nhi đồng cụm sân chơi số 07 đạt giải nhất phần thi “Ca khúc măng non - Múa hát tập thể” tại Hội thi Hè năm 2019

Phần thi thể thao “Sâu thi chạy” của các các cụm sân chơi tại sảnh tầng 1 Trung tâm VH-TT phường

Phần thi thể thao “Dẫn bóng vượt chướng ngại vật” và “cướp cờ” của các các cụm sân chơi tại sân Trung tâm VH-TT phường

Toàn cảnh Hội thi Hè năm 2019

UBND PHƯỜNG YÊN HÒA