TIN TỨC - SỰ KIỆN TIÊU BIỂU

Phường Mai Dịch kịp thời hỗ trợ đột xuất người dân gặp hỏa hoạn
Ngày đăng 16/07/2019 | 08:33

Vào hồi 14h00 ngày 15/7/2019 đã xảy ra vụ cháy tại ngôi nhà số 67, nằm sâu trong ngõ 10 Khu Văn công Trung ương, thuộc tổ 17 phường Mai Dịch. Ngọn lửa bùng phát dữ dội và cháy lan sang 6 ngôi nhà liền kề, tạo thành cột khói cao.

Nhận được tin báo của tổ dân phố, lãnh đạo Ủy ban nhân dân phường đã điều động ngay cán bộ và chiến sỹ dân quân tại chỗ nhanh chóng mang bình chữa cháy, các trang thiết bị, vật chất phối hợp với Công an phường, bảo vệ dân phố, tổ dân phố và lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp kịp thời có mặt tại hiện trường. Chủ nhà là Ông Nguyễn Tiến Hùng, vợ là bà Trần Thị Hằng, mẹ là bà Trần Thị Hà cùng 02 con sinh sống tại căn nhà cấp 4 có gác xép lửng đã may mắn thoát ra ngoài an toàn.

Các lực lượng đang nỗ lực dập tắt ngọn lửa

Hiện trường ngôi nhà sau vụ hỏa hoạn

Trong vòng 40 phút các lực lượng đã nhanh chóng dập tắt đám cháy, tuy nhiên, vụ cháy đã khiến ngôi nhà bị thiêu rụi hoàn toàn. Hiện các lực lượng chức năng đang thống kê thiệt hại, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ hoả hoạn.

Ngay sau vụ cháy, UBND phường đã thăm hỏi, động viên và hỗ trợ đột xuất cho gia đình 3 triệu đồng. Để tiếp tục giúp đỡ gia đình trong lúc khó khăn, UBND phường đã đề nghị cấp ủy chi bộ, ban CTMT, tổ dân phố 17 tuyên truyền, vận động nhân dân trong tổ và các tổ liền kề ủng hộ, quyên góp tối đa vật chất, đồ dùng để hỗ trợ gia đình anh Nguyễn Tiến Hùng trở lại cuộc sống bình thường trong thời gian sớm nhất. Sự động viên kịp thời với số tiền không lớn nhưng thể hiện sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của UBND phường đối với gia đình trong lúc khó khăn, hoạn nạn.

UBND phường đã kịp thời động viên gia đình bị thiệt hại do cháy

UBND PHƯỜNG MAI DỊCH