TIN TỨC - SỰ KIỆN TIÊU BIỂU

Phường Mai Dịch tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí các gia đình chính sách nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7
Ngày đăng 14/07/2019 | 10:19

Nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019), ngày 13/7/2019, UBND phường Mai Dịch phối hợp với Bệnh viện 19-8 tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí tới các đối tượng chính sách trên địa bàn.

Tại buổi khám bệnh, 180 đối tượng là Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, anh hùng lực lượng vũ trang, cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa, người hoạt động cách mạng, người hoạt động kháng chiến bị địch bắt, tù đày, bị nhiễm chất độc hóa học, thân nhân chủ yếu của liệt sỹ đã được đội ngũ cán bộ, bác sĩ Bệnh viện 19-8 khám tổng quát như: đo huyết áp; siêu âm; khám nội khoa và các chuyên khoa khác. Tùy vào từng trường hợp bệnh nhân, các bác sĩ chỉ định kê thuốc, tư vấn cho bệnh nhân về chăm sóc sức khỏe và hướng dẫn điều trị bệnh, đồng thời, các đối tượng chính sách được cấp thuốc miễn phí, mỗi suất trị giá 100.000đ.

Việc tổ chức khám bệnh và  cấp thuốc cho các đối tượng chính sách nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh-Liệt sĩ là hoạt động được  UBND phường tổ chức hàng năm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” đối với thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với đất nước.Những hoạt động có ý nghĩa này sẽ phần nào bù đắp lại những mất mát to lớn của thân nhân các gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh và người có công trên địa bàn phường. Đảng. Chính quyền phường mong rằng các thương binh, bệnh binh, người có công luôn là những tấm gương sáng, luôn phát huy truyền thống yêu nước của dân tộc để thế hệ trẻ noi theo.

Một số hình ảnh:

UBND PHƯỜNG MAI DỊCH