TIN TỨC - SỰ KIỆN TIÊU BIỂU

Lễ kỷ niệm 69 năm ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam (15/7/1950 - 15/7/2019), sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019
Ngày đăng 11/07/2019 | 10:35

Sáng ngày 10/7/2019, Hội cựu Thanh niên xung phường Dịch Vọng đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống Lực lượng TNXP (15/7/1950-15/7/2019), sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019.

Tới dự hội nghị có đồng chí Vương Văn Thảo - Phó Chủ tịch Hội cựu Thanh niên xung phong quận Cầu Giấy, đồng chí Đào Thị Hải - Ủy viên Ban thường vụ Quận Hội, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ, trưởng các ban ngành đoàn thể cùng hơn 50 hội viên Hội cựu TNXP phường.

Đồng chí Hà Thị Duyên - Chủ tịch Hội cựu Thanh niên xung phong phường phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hà Thị Duyên - Chủ tịch Hội cựu TNXP phường Dịch Vọng ôn lại lịch sử, truyền thống của Lực lượng TNXP Việt Nam đã có nhiều đóng góp xứng đáng trong công cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, hàn gắn vết thương chiến tranh, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc… với nhiều chiến công xuất sắc phục vụ mở đường, lấp hố bom, cáng thương, tải đạn, chuyển hàng, tham gia nhiều trận đánh, chiến dịch. Mỗi con đường, mỗi trọng điểm, mỗi dòng sông, con suối đều in máu của lực lượng TNXP.Trong cuộc sống đời thường, các cựu TNXP luôn nêu gương sáng, tích cực vận động và đóng góp giúp đỡ đồng đội có hoàn cảnh khó khăn và cộng đồng.Các hội viên  luôn là những tấm gương sáng mẫu mực thực hiện đường lối của Đảng, chủ trương chính sách, pháp luật Nhà nước, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Thủ đô và đất nước. Với vai trò là nhân chứng lịch sử, Hội đã phối hợp với Đoàn thanh niên các cấp tổ chức giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, luôn quan tâm giúp đỡ lẫn nhau, thực hiện tốt công tác nghĩa tình đồng đội.

Đồng chí Nguyễn Thị Hoàng Hà - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường phát biểu tại buổi lễ

Đồng chí Nguyễn Thị Hoàng Hà - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường phát biểu ghi nhận, biểu dương thành tích đóng góp của tập thể Hội cựu TNXP phường Dịch Vọng trong suốt những năm qua. Các cán bộ, hội viên đã và đang đóng góp vào sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương. Bên cạnh đó, đồng chí nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới như: Tiếp tục chăm lo đến đời sống hội viên, với phương châm “Trẻ xông pha, về già mẫu mực”; tăng cường các hoạt động thể dục thể thao dưỡng sinh nhằm cổ vũ động viên cựu TNXP phường tham dự vào các hoạt động chung và giáo dục truyền thống cho thệ hệ trẻ; góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh - quốc phòng tại địa phương.

ĐẢNG ỦY PHƯỜNG DỊCH VỌNG