TIN TỨC - SỰ KIỆN TIÊU BIỂU

Xét nghiệm nhanh các trường hợp liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai, 152/152 mẫu âm tính với Sars-CoV-2
Ngày đăng 03/04/2020 | 14:45

Thực hiện Công điện khẩn số 04 ngày 02/4/2020 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, UBND quận Cầu Giấy đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố triển khai điểm thực hiện xét nghiệm nhanh cho những người dân trên địa bàn quận đã từng đến thăm, khám chữa bệnh, chăm sóc bệnh nhân hoặc có ghé qua căng tin của Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 10/3 đến ngày 28/3/2020 tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao phường Yên Hòa (số 228 đường Trung Kính).

Mặc dù hai ngày qua, thời tiết không được thuận lợi, trời có mưa nhưng nhiều người dân đã đến từ sớm, xếp hàng một cách trật tự, nghiêm túc để chờ lấy mẫu xét nghiệm. Để đảm bảo thuận lợi cho người dân, UBND quận Cầu Giấy đã bố trí phân luồng người dân đến lấy mẫu đảm bảo an toàn dịch tễ, bố trí ghế ngồi, khu vực chờ lấy mẫu, chờ lấy kết quả thuận lợi và tránh mưa gió.

Người dân ngồi chờ lấy mẫu xét nghiệm

Qua 2 buổi đầu thực hiện xét nghiệm nhanh, đã có 152/152 mẫu âm tính với Sars-CoV-2. Những ngày tới, quận Cầu Giấy sẽ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm nhanh cho người dân trên địa bàn có liên quan về dịch tễ đối với Bệnh viện Bạch Mai tại địa chỉ nói trên. UBND quận Cầu Giấy khuyến cáo những trường hợp người dân đã đến Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 10/3 đến ngày 28/3/2020 tiếp tục thực hiện khai báo y tế điện tử trên phần mềm NCOVI hoặc liên hệ với Trạm Y tế phường để được xếp lịch lấy mẫu xét nghiệm, không tự ý đến điểm xét nghiệm nhanh gây quá tải và nguy cơ lây nhiễm chéo dịch bệnh Covid-19.

PHÒNG VĂN HÓA VÀ THÔNG TIN