TIN TỨC - SỰ KIỆN TIÊU BIỂU

Đại hội Chi bộ Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam nhiệm kỳ 2020 - 2025
Ngày đăng 20/05/2020 | 15:43

Sáng ngày 20/5/2020, Chi bộ Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Việt Hà - UVTV - Phó Chủ tịch UBND quận, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - QUV - Chủ tịch LĐLĐ quận và các đồng chí là thành viên tổ công tác chỉ đạo Đại hội số 6 của Quận.

Đoàn Chủ tịch Đại hội

Đại hội đã nghe Đoàn Chủ tịch trình bày dự thảo báo cáo Chính trị của Chi bộ nhiệm kỳ 2015-2020 trình Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025. Trong nhiệm kỳ 2015-2020, Ban Chi ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo thành công, có hiệu quả hoạt động của Trường trên các lĩnh vực và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Đã lãnh đạo, chỉ đạo đội ngũ đảng viên trong chi bộ, tập thể cán bộ, viên chức, người lao động của Trường hoàn thành hầu hết các mục tiêu và chỉ tiêu phấn đấu mà Nghị quyết của Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã đề ra, đó là: Hoàn thành xuất sắc công tác tuyển sinh đạt hiệu quả và chất lượng. Kết quả đào tạo đạt chất lượng cao, đáp ứng ngưỡng chuẩn quốc gia. Công tác nghiên cứu khoa học được chú trọng; hoạt động đối ngoại, hợp tác Quốc tế không ngừng được mở rộng. Uy tín của Trường ngày được nâng cao, góp phần khẳng định tầm ảnh hưởng và vị thế của Trường đối với ngành xiếc Việt Nam, ngành xiếc CHDCND Lào và ngành xiếc Vương quốc Campuchia; Công tác quản lý điều hành của Ban Giám hiệu và cán bộ quản lý các phòng, khoa được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định của pháp luật. Công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, đảng viên, viên chức kế cận có trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ cao, phù hợp với vị trí chức danh việc làm. Nội dung chương trình, giáo trình đào tạo được nghiên cứu đổi mới phù hợp, xứng tầm với sự phát triển trong giai đoạn mới của Nhà trường; Thực hiện tốt công tác đầu tư xây dựng, nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học đạt chuẩn đối với trường trung cấp chuyên nghiệp; Chi bộ xác định công tác phát triển Đảng là nhiệm vụ trọng tâm và có ý nghĩa quyết định thắng lợi trong việc hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nghị quyết đề ra tại Đại hội Chi bộ nên trong nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề nghị xét, kết nạp 12 quần chúng ưu tú vào Đảng vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra.

Với tinh thần trách nhiệm, quyết tâm thực hiện đổi mới phương pháp lãnh đạo quản lý, xây dựng môi trường văn hóa, giáo dục lành mạnh của tập thể Ban Chi ủy, Ban Giám hiệu đã được lãnh đạo các cấp, các ngành của Trung ương và địa phương ghi nhận như trong 5 năm, từ 2015 đến 2019 Chi bộ luôn đạt tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ; Năm 2018 và 2019, Trường được Bộ trưởng Bộ VHTTDL tặng cờ Thi đua Xuất sắc; các năm 2015, 2016, 2017 Tập thể Trường đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc; 05 năm liên tục Công đoàn Trường đạt danh hiệu Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc của Công đoàn Bộ VHTTDL; 05 năm liên tục Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của Trường đạt danh hiệu Tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xuất sắc.

Đại hội nhất trí cao với kết quả thực hiện Nghị quyết Chi bộ nhiệm kỳ 2015-2020 và tham gia thảo luận, góp ý sôi nổi vào phương hướng, chỉ tiêu, nhiệm vụ giải pháp nhiệm kỳ 2020-2025 và chương trình hành động của Đại hội. Đồng thời, với tinh thần trách nhiệm tham gia xây dựng Chi bộ, các đảng viên trong Chi bộ đã nghiên cứu, thảo luận và đóng góp ý kiến dự thảo Báo cáo chính trị của Quận ủy Cầu Giấy khóa V trình Đại hội Đảng bộ quận Cầu Giấy khóa VI, nhiệm kỳ 2020-2025 và dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng.

Đồng chí  Trần Việt Hà - UVTV, Phó Chủ tịch UBND quận phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Trần Việt Hà - UVTV, Phó Chủ tịch UBND quận đánh giá cao quá trình chuẩn bị các điều kiện tổ chức Đại hội của Chi bộ đảm bảo thời gian và ghi nhận kết quả công tác xây dựng Đảng, lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị trong nhiệm kỳ qua; đồng chí Phó Chủ tịch cũng yêu cầu Chi bộ và Ban Giám hiệu Nhà trường trong thời gian tới tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả các giải pháp trong công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng, quan tâm công tác bồi dưỡng kiến thức thực tiễn chuyên môn, nghiệp vụ quản lý và giáo dục đạo đức nghề nghiệp cho đội ngũ cán bộ, viên chức của Trường; nâng cao hơn nữa công tác quản lý, kiểm tra, giám sát, tinh thần tự phê bình và phê bình nhằm thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương IV (khóa XI) về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và các biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” …

Đồng chí Trần Việt Hà - UVTV, Phó Chủ tịch UBND quận chúc mừng Ban chấp hành mới ra mắt Đại hội

Đại hội Chi bộ đã tín nhiệm bầu Ban Chi ủy khóa mới gồm 03 đồng chí, đồng chí Ngô Lê Thắng - Giám đốc giữ chức vụ Bí thư Chi bộ và đồng chí Nguyễn Anh Tuấn giữ chức vụ Phó Bí thư Chi bộ; Bầu đại biểu đi dự Đại hội lần thứ VI Đảng bộ quận Cầu Giấy nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 01 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết. Đại hội đã biểu quyết (100% đại biểu dự đại hội nhất trí) thông qua Nghị quyết của Đại hội.

Phát biểu bế mạc Đại hội, đồng chí Ngô Lê Thắng - Bí thư Chi bộ phát biểu và kêu gọi toàn thể đảng viên, nhân viên trong Chi bộ với tinh thần đoàn kết, chung sức, đồng lòng, không ngừng nỗ lực, phấn đấu, quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội đã đề ra, xây dựng Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần xây dựng Đảng bộ Quận Cầu Giấy ngày càng vững mạnh./.

Nguyễn Thị Thu Hà - QUV, Chủ tịch LĐLĐ quận