TIN TỨC - SỰ KIỆN TIÊU BIỂU

Đảng bộ phường Yên Hòa tổ chức thành công Đại hội Đại biểu lần thứ XXIII nhiệm kỳ 2020 - 2025
Ngày đăng 20/05/2020 | 17:02

Trong không khí sôi động của những ngày tháng 5 lịch sử, vào ngày 19 và 20/5/2020, Đảng bộ phường Yên Hòa long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đây là một sự kiện chính trị quan trọng có ý nghĩa thiết thực chào mừng 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và chào mừng Đại hội Đảng các cấp.

Các đồng chí lãnh đạo quận tặng hoa chúc mừng Đại hội phường

Tới dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Chiến - Phó Bí thư Thường trực Quận uỷ, Chủ tịch HĐND quận Cầu Giấy; đồng chí Nguyễn Thị Thanh - Ủy viên Ban thường vụ, Chủ tịch UB MTTQ quận; đồng chí Trương Công Dũng - Ủy viên Ban thường vụ, Chỉ huy trưởng BCH quân sự quận; đồng chí Lương Mậu Hùng - Quận ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Trần Đình Cường - Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận cùng các đồng chí Uỷ viên Thường vụ Quận ủy, các đồng chí là thành viên Tổ công tác số 7 của Quận ủy, các đồng chí đại diện các phòng ban, ngành, đoàn thể của quận; các đồng chí lão thành cách mạng; các đồng chí nguyên là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND xã, phường Yên Hòa qua các thời kỳ và150 đại biểu đại diện cho 2.313 đảng viên của 37 chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường Yên Hòa.

Phát biểu Khai mạc Đại hội, đồng chí Nguyễn Minh Tuyên - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường khẳng định, nhiệm kỳ 2015 - 2020, mặc dù còn nhiều khó khăn thách thức nhưng dưới sự chỉ đạo sát sao của Quận ủy, sự quan tâm tạo điều kiện của HĐND, UBND, các phòng, ban ngành, đoàn thể quận Cầu Giấy, cùng với sự tập trung, chỉ đạo quyết liệt của Đảng bộ, chính quyền, sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị phường, tình hình kinh tế - xã hội của phường tiếp tục có bước phát triển tốt. Các chính sách an sinh xã hội, công tác quản lý đất đai, quản lý đô thị được tăng cường, công tác cải cách hành chính, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo và giải quyết kiến nghị của công dân tiếp tục được quan tâm thực hiện tốt. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững và ổn định. Đặc biệt, trong 2 tháng gần đây, mặc dù bị ảnh của dịch bệnh Covid - 19, nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật, TDTT trên địa bàn phường chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm lớn của Thủ đô và đất nước không tổ chức được, song các nhiệm vụ chính trị đều được Đảng bộ, chính quyền phường chỉ đạo bằng các hình thức phù hợp đảm bảo yêu cầu tiến độ, kế hoạch quận giao.

Đồng chí Nguyễn Minh Tuyên - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường phát biểu Khai mạc Đại hội

Với chủ đề “Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ; Phát huy truyền thống, đoàn kết; Chủ động sáng tạo, giữ vững kỷ cương; Huy động mọi nguồn lực tiếp tục đổi mới toàn diện, xây dựng phường Yên Hòa ngày càng phát triển”, Đại hội Đại biểu lần thứ XXIII nhiệm kỳ 2020 - 2025 tập trung tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XXII nhiệm kỳ 2015-2020; Bàn và quyết định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ của Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020-2025;Thảo luận đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện của Trung ương,dự thảo Văn kiện Đại hội Đảng bộ quận; Bầu Ban Chấp hành Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020-2025 và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ quận lần thứ VI nhiệm kỳ 2020-2025.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Chiến - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2015 - 2020 của Đảng bộ phường Yên Hòa đã đóng góp vào sự nghiệp phát triển chung của quận Cầu Giấy.

Đ/c Nguyễn Văn Chiến - Phó Bí thư Thường trực Quận uỷ, Chủ tịch HĐND quận Cầu Giấy phát biểu chỉ đạo Đại hội

5 năm qua, vượt qua những khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của tình hình thiên tai, dịch bệnh diễn biến thất thường, đội ngũ cán bộ chủ chốt của phường có nhiều biến động, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Yên Hòa đã phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo, đã nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đảng ủy phường đã xây dựng và triển khai có hiệu quả Đề án về Xây dựng xã hội học tập phường Yên Hòa, khơi dậy truyền thống hiếu học khoa bảng với nhiều mô hình hay, sáng tạo có tác dụng lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng dân cư và các dòng họ. Công tác xây dựng Đảng được quan tâm, chú trọng, hệ thống chính trị của phường được củng cố, kiện toàn. Việc triển khai quán triệt Nghị quyết của Trung ương, Thành ủy, Quận ủy được Đảng ủy thực hiện nghiêm túc, kịp thời và hiệu quả. Công tác xây dựng, kiện toàn các chi bộ Đảng, tổ dân phố và các đoàn thể quần chúng được thực hiện tốt theo hướng tập trung đúng tinh thần của Đề án 06 giai đoạn 2 và Đề án 21 của Thành ủy,tạo được sự đồng bộ về tổ chức của Đảng với tổ dân phố, các đoàn thể quần chúng một cách phù hợp và bước đầu đi vào hoạt động có hiệu quả.Hoạt động của MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và các đoàn thể nhân dân đã có nhiều đổi mới về phương thức, hình thức hoạt động phong phú, bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phươngvà đã trở thành lực lượng nòng cốt trong các phong trào thi đua yêu nước. Với sự cố gắng đó, Đảng bộ phường hàng năm đều được Quận ủy công nhận là Đảng bộ Trong sạch, vững mạnh và hoàn thành tốt nhiệm vụ. Năm 2019, nhân dân, cán bộ phường Yên Hòa được UBND Thành phố khen thưởng tập thể lao động xuất sắc, nhiều tập thể, cá nhân được Thành phố, Quận tặng Bằng khen, Giấy khen.

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ phường cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh phát triển kinh tế, huy động tối đa nguồn lực trong và ngoài địa bàn để đầu tư nâng cấp kết cấu hạ tầng kỹ thuật đô thị, hạ tầng xã hội nhằm nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân; Tăng cường chỉ đạo công tác quản lý đô thị, bảo vệ môi trường và thí điểm tiến tới nhân rộng xây dựng các tuyến phố thương mại văn minh, hiện đại trên địa bàn;Đồng thời, tiếp tục quan tâm phát triển văn hóa - xã hội, đẩy mạnh xã hội hóa gắn với nâng cấp chất lượng các hoạt động văn hóa – xã hội, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, giải quyết các vấn đề bức xúc của nhân dân; Chuẩn bị tốt các điều kiện để thực hiện Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm tổ chức mô hình Chính quyền đô thị tại thành phố Hà Nội vào năm 2021.

Phường cũng cần chú trọng công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, đẩy mạnh cải cách hành chính, giải quyết kịp thời những khiếu nại, tố cáo ngay tại địa bàn dân cư, không để phát sinh thành điểm nóng, phức tạp, góp phần xây dựng môi trường chính trị xã hội lành mạnh và tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của phường.

Với tinh thần phát huy dân chủ, trí tuệ và đoàn kết, các đại biểu đã tiến hành bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Đảng bộ phường gồm 15 đồng chí, bầu 15 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Cầu Giấy lần thứ VI nhiệm kỳ 2020-2025.

BCH Đảng bộ phường khóa XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 ra mắt Đại hội

UBND PHƯỜNG YÊN HÒA