TIN TỨC - SỰ KIỆN TIÊU BIỂU

Phường Mai Dịch ra quân chỉnh trang trật tự đô thị chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Cầu Giấy lần thứ VI
Ngày đăng 24/06/2020 | 16:32

Thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Cầu Giấy lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025, UBND phường Mai Dịch tổ chức nhiều đợt ra quân giải quyết trật tự đô thị và vệ sinh môi trường trên toàn địa bàn.Tham gia lực lượng gồm cán bộ công chức phường, công an phường, đội trật tự, tổ Bảo vệ dân phố, tổ Thanh tra xây dựng và đặc biệt là sự tham gia tích cực của nhân dân tại các tổ dân phố.

Các lực lượng tăng cường kiểm tra, xử lý mái che, mái vẩy, bảng quảng cáo sai quy định, xóa quảng cáo, rao vặt trái phép, bục bệ lấn chiếm lòng đường, vỉa hè; giải tỏa vật dụng, vật kiến trúc lấn chiếm vỉa hè làm mất mỹ quan đô thị, vệ sinh làm sạch môi trường, xử lý triệt để các trường hợp kinh doanh buôn bán, lấn chiếm vỉa hè, lòng đường,các trường hợp trông giữ phương tiện, dừng, đỗ xe sai quy định nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông và mỹ quan đô thị. Bên cạnh đó,các lực lượng đã đến từng hộ kinh doanh để tuyên truyền vận động, nhắc nhở nhân dân chấp hành quy định của Nhà nước về TTĐT, TT ATGT, VSMT. Vì vậy, các vi phạm về TTATGT, TTĐT, VSMT giảm rõ rệt, không có ùn tắc giao thông và không có điểm vi phạm gây bức xúc dư luận nhân dân. Trong 6 tháng đầu năm 2020, các lực lượng trong phường đã kiểm tra lập biên bản xử phạt 452 trường hợp vi phạm với tổng số tiền 262,5 triệu đồng.

Phong trào tổng vệ sinh môi trường, bóc xóa quảng cáo rao vặt trái phép sáng thứ Bảy hàng tuần cũng nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của nhân dân tại các tổ dân phố.UBND phường phân công cán bộ thường xuyên nắm bắt tình hình hoạt động của các tổ dân phố để kịp thời giải quyết những kiến nghị vướng mắc ở cơ sở. Đặc biệt, sáng thứ 7 hàng tuần, các đồng chí cán bộ, công chức phường có trách nhiệm đôn đốc các tổ dân phố huy động nhân dân tham gia tổng vệ sinh môi trường tạo thành nề nếp, cácđường ngõ được tổng vệ sinh sạch sẽ, rác được thu gom đúng nơi quy định.

Một số hình ảnh:

UBND PHƯỜNG MAI DỊCH