TIN TỨC - SỰ KIỆN TIÊU BIỂU

Đảng ủy Quân sự quận Cầu Giấy ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020
Ngày đăng 29/06/2020 | 17:17

Ngày 29/6/2020, Đảng ủy Quân sự quận Cầu Giấy tổ chức Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ và công tác xây dựng Đảng 6 tháng cuối năm 2020. Đồng chí Trần Thị Phương Hoa - Bí Thư Quận ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự quận chủ trì hội nghị.

6 tháng đầu năm 2020, Đảng ủy Quân sự quận đã lãnh đạo, chỉ đạo cơ quan, đơn vị hoàn thành toàn diện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng bộ theo kế hoạch, nhiều nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc. Tham mưu với Quận ủy, HĐND - UBND quận lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng trên địa bàn quận; công tác phòng không nhân dân; công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; tuyển sinh quân sự năm 2020.

Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo, quán triệt, triển khai, duy trì thực hiện nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, trực chỉ huy, trực ban, trực phòng không theo quy định; Thường xuyên luyện tập phương án chiến đấu tại chỗ, phòng chống cháy nổ trong cơ quan theo quy định.

BCH Quân sự quận đã tổ chức bắn pháo hoa phục vụ Nhân dân đón giao thừa xuân Canh Tý chặt chẽ, an toàn; chuẩn bị tốt lực lượng, phương tiện, chủ động nắm chắc tình hình địa bàn sẵn sàng phối hợp với các lực lượng thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch COVID-19, cứu hộ, cứu nạn, phòng chống cháy, nổ, xử trí kịp thời các tình huống, không để phát sinh các điểm nóng, phức tạp, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quận. Huy động 120 lượt cán bộ, DQTV tham gia khắc phục hậu quả 04 vụ cháy xảy ra trên địa bàn quận.

Tổ chức xét duyệt hoàn thiện hồ sơ khen thưởng cống hiến, báo cáo Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội theo quy định. Tổ chức trao 113 Huân chương bảo vệ Tổ quốc, 148 Huy chương Quân kỳ Quyết thắng, Huy chương chiến sỹ vẻ vang cho cán bộ quân đội nghỉ hưu trên địa bàn.

Trong 6 tháng cuối năm, Đảng ủy Quân sự quận Cầu Giấy xác định 6 nhiệm vụ và 3 nhóm giải pháp lãnh đạo hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2020. Trong đó tập trung vào các nhiệm vụ tham mư­u với Quận uỷ, UBND lãnh đạo, chỉ đạo chỉ đạo 02 ph­ường Quan Hoa, Nghĩa Tân diễn tập chiến đấu phòng thủ có một phần thực binh; tổ chức hội thao quốc phòng lực lượng vũ trang quận; sơ, tổng kết công tác quân sự, quốc phòng địa phương và phong trào thi đua Quyết thắng; giao chỉ tiêu và chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện quy trình các bước tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021.

Lãnh đạo thực hiện chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, phối hợp giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; nắm chắc tình hình, nâng cao hiệu quả và khả năng huy động nhanh lực lượng DQTV, DBĐV đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong mọi tình huống. Lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng huấn luyện chiến đấu, giáo dục chính trị cho các đối tượng. Tổ chức Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị trong Lực lượng Dân quân tự vệ.

Tiếp tục thực hiện các chế độ, chính sách đối với người có công, chính sách hậu phương quân đội, đặc biệt tổ chức khám bệnh, tư vấn chăm sóc sức khỏe, cấp thuốc phục vụ đối tượng chính sách nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020); rà soát, bổ sung, hoàn thiện thông tin liệt sĩ theo quy định. Đồng thời đẩy mạnh các hoạt động thi đua, tuyên truyền nhân các ngày Lễ, kỷ niệm và các sự kiện chính trị, trọng tâm các hoạt động kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9; 1010 năm Thăng Long - Hà Nội và chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng.

BAN CHỈ HUY QUÂN SỰ QUẬN