TIN TỨC - SỰ KIỆN TIÊU BIỂU

Hội chữ thập đỏ phường Dịch Vọng Hậu tổ chức sơ kết công tác 9 tháng đầu năm 2020 và tập huấn nghiệp vụ công tác Hội
Ngày đăng 23/09/2020 | 16:38

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2020, ngày 23/9/2020, Hội Chữ thập đỏ phường Dịch Vọng Hậu đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác 9 tháng đầu năm 2020, tập huấn nghiệp vụ công tác Hội Chũ thập đỏ cho đội ngũ cán bộ hội Chữ thập đỏ cơ sở mới được kiện toàn. Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Quang Lợi - Bí thư Đảng ủy phường cùng các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, UB.MTTQ phường, các  đồng chí là tr­ưởng các ban, ngành, đoàn thể của phường, các đồng chí là Bí thư­ Chi bộ, Tổ trưởng dân phố, Tr­ưởng ban công tác Mặt trận địa bàn; các đồng chí trong BCH Hội Chữ thập đỏ phường và các đồng chí Chi hội trưởng, Chi hội phó các Chi hội Chữ thập đỏ trên địa bàn.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Hiền - Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã truyền đạt tới các đại biểu tham dự hội nghị các nội dung liên quan tới nghiệp vụ công tác Hội nhằm nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của tổ chức Hội chữ thập đỏ và các vấn đề liên quan trong quá trình triển khai, tổ chức các hoạt động của Hội trên địa bàn phường.

Sau khi thực hiện Đề án 06 của Thành ủy Hà Nội, Hội Chữ thập đỏ phường Dịch Vọng Hậu hiện có 680 hội viên thuộc 18 chi hội trên địa bàn phường và 01 đội Thanh, thiếu niên Chữ thập đỏ và 01 Chi hội tán trợ Chữ Thập đỏ.

Trong 9 tháng vừa qua, Hội Chữ thập đỏ phường xác định việc xây dựng Quỹ Nhân đạo là công việc quan trọng, Hội Chữ thập đỏ phường đã tích cực vận động cán bộ, hội viên và các nhà hảo tâm tham gia ủng hộ quỹ, kết quả đã vận động được 618.725.000 đồng. Với các nguồn lực hiện có, Hội Chữ thập đỏ phường đã thường xuyên tham gia cứu trợ, tặng quà tết, xe đạp, học bổng, góp tiền xây sửa nhà, làm giếng cho Nhân dân nghèo trên địa bàn phường, cụ thể: Hội đã tổ chức nhiều chuyến tặng quà cứu trợ tại Mai Sơn - Sơn La, Vạn Thắng - Ba Vì, Cao Bằng - Bắc Cạn, Bến Tre, Thanh Hóa, Nà Hang - Tuyên Quang, Vũ Thư - Thái Bình. Đặc biệt Tết Nguyên đán Canh Tý, Hội đã tặng 136 xuất quà tết, học bổng và trợ cấp thường xuyên cho người già đau yếu, học sinh nghèo, trẻ mồ côi trên địa bàn với tổng số tiền 54.200.000 đồng. Trong cuộc vận động hỗ trợ quỹ phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Hội đã ủng hộ tiền mặt, khẩu trang, mặt nạ, nhu yếu phẩm thiết yếu với tổng số tiền trên 50.000.000 đồng.

Đối với công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân, Hội đã phối hợp với các ngành, đoàn thể của phường tổ chức 03 buổi truyền thông về công tác vệ sinh môi trường, các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, dịch sốt xuất huyết, dịch tay-chân-miệng; đã tổ chức 01 buổi tuyên truyền phòng, chống bệnh ung thư cho Người Cao tuổi. Nhân tháng đền ơn, đáp nghĩa năm 2020, Hội đã phối hợp tổ chức khám sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho thương binh, bệnh binh và thân nhân gia đình liệt sỹ được 245 lượt người, với tổng số tiền là 12.250.000 đồng.

Hội Chữ thập đỏ phường đã tham mưu cho Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện phường xây dựng kế hoạch, triển khai chương trình “Tuyến phố hiến máu năm 2020” trên địa bàn phường tại tuyến phố Xuân Thủy. Kết quả đã tuyên truyền, vận động thu được 515 đơn vị máu đủ điều kiện phục vụ cho công tác hiến máu cứu người đạt 223% kế hoạch quận giao.

Có thể nói, trong 9 tháng đầu năm 2020, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, tuy nhiên, với tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, cán bộ, hội viên và Nhân dân trên địa bàn phường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác hội, hỗ trợ Nhân dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường và các địa phương khác, nhằm góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn phường.

Tại hội nghị, Ban chấp hành Hội Khuyến học phường đã trao 31 xuất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn bàn và 14 suất trợ cấp thường xuyên đợt 2 năm 2020 với tổng số tiền 23.900.000 đồng./.

UBND PHƯỜNG DỊCH VỌNG HẬU