TIN TỨC - SỰ KIỆN TIÊU BIỂU

Tổ chức thăm, tặng quà Trung thu cho các cháu có hoàn cảnh đặc biệt
Ngày đăng 28/09/2020 | 11:48

Không khí trung thu đang rộn ràng khắp nơi trên cả nước. Các em nhỏ háo hức mong chờ được phá cỗ trông trăng với những đèn lồng, bánh trung thu, xem múa lân, chơi những trò chơi dân gian thú vị...

Nhằm mang lại nhiều niềm vui, tiếng cười cho mùa trung thu ý nghĩa cho các cháu có hoàn cảnh đặc biệt, LĐLĐ quận Cầu Giấy tổ chức chương trình "Vui hội Trăng rằm" tại cơ sở cai nghiện ma tuý số 2 - nơi chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Tới dự chương trình, có đồng chí Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Văn Chiến - Phó Bí thư Thường trực, chủ tịch HĐND quận Cầu Giấy, đồng chí Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư Thường trực, chủ tịch HĐNĐ huyện Ba Vì, cùng các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể quận Cầu Giấy và huyện Ba Vì và Ban lãnh đạo, cán bộ nhân viên của cơ sở cai nghiện ma tuý số 2.

Các em trẻ được tham gia trò chơi tạo sự gắn kết tình cảm

Cơ sở cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội đang nuôi dưỡng 68 trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt. Ông Phạm Đình Giang - Giám đốc cơ sở cai nghiên ma túy số 2, cho biết: “Tết Thiếu nhi và Tết Trung thu là dịp trẻ dễ tủi thân nhất. Vì vậy, năm nào trung tâm cũng cố gắng tạo mọi điều kiện tốt nhất để các cháu được vui chơi. Năm nay, các cháu được đón một Tết Trung thu sớm, thật ấm áp và ý nghĩa do Liên đoàn Lao động quận Cầu Giấy tổ chức, một Tết Trung thu rất đặc biệt với các cháu ở cơ sở cai nghiện ma túy số 2”.

“Với mong muốn mang tới cho các cháu mồ côi và có hoàn cảnh đặc biệt tại cơ sở cai nghiện ma túy số 2 được đón Trung thu sớm, tạo không khí vui tươi, ấm áp và những phần quà ý nghĩa nhân dịp Tết Trung thu sắp tới gần. Sự quan tâm, sẻ chia này sẽ là nguồn động viên để các em vươn lên trong cuộc sống” - đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Cầu Giấy chia sẻ.

Tại đây, các em nhỏ đã vô cùng hào hứng theo dõi các tiết mục văn nghệ và trò chơi tạo sự gắn kết, xen kẽ chương trình là các tiết mục đố vui có thưởng. Rất nhiều em đã mạnh dạn xung phong trả lời những câu hỏi của ban tổ chức. Thật ấm lòng khi nhìn thấy những nụ cười trên môi các em, những nụ cười mà lẽ ra các em xứng đáng có được. Trong sâu thẳm ánh mắt của những đứa trẻ ánh lên niềm vui và hạnh phúc nhưng cũng thấp thoáng nỗi buồn.

LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG QUẬN