TIN TỨC - SỰ KIỆN TIÊU BIỂU

Hội LHPN phường Yên Hòa tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020)
Ngày đăng 16/10/2020 | 17:16

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020) và chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII, ngày 16/10/2020, Hội LHPN phường Yên Hòa đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm, Giao lưu văn nghệ và Tổng kết công tác Hội - Phong trào phụ nữ năm 2020.

Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - UBND tặng hoa chúc mừng Hội LHPN phường

Tới dự buổi Lễ kỷ niệm có đồng chí Lưu Tuyết Trinh - Phó Chủ tịch Hội LHPN quận Cầu Giấy; đồng chí Nguyễn Minh Tuyên - QUV, Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Lương Thị Anh Đào - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường; đồng chí Đỗ Ngọc Anh - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND phường cùng các đồng chí là Phó Chủ tịch HĐND, UBND, Thường trực MTTQ, Trưởng phó các hội, đoàn thể; các bà nguyên là Chủ tịch Hội phụ nữ qua các thời kỳ; Bí thư các chi bộ; đại diện các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn phường và sự có mặt đông đủ của các chi hội trưởng, chi hội phó hội LHPN phường.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Vân, Chủ tịch Hội LHPN phường đã ôn lại truyền thống 90 năm xây dựng và trưởng thành của Hội LHPN Việt Nam với những đóng góp quan trọng của các tầng lớp phụ nữ trong sự nghiệp đấu tranh, giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong từng giai đoạn lịch sử, phụ nữ Việt Nam luôn chủ động vượt qua khó khăn thử thách, tích cực học tập, lao động sản xuất, nghiên cứu khoa học xứng đáng với 8 chữ vàng mà Bác Hồ trao tặng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”.

Trong những năm qua, Hội LHPN phường luôn phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, bám sát sự chỉ đạo của Quận Hội, sự lãnh đạo của Đảng ủy, chính quyền phường tiếp tục củng cố xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh, thực hiện tốt vai trò nòng cốt trong công tác phụ nữ tại địa phương. Năm 2020, Hội LHPN phường đã tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực và có ý nghĩa, như:  trao trợ cấp cho 50 hội viên có hoàn cảnh khó khăn (mỗi hội viên 10kg gạo và 1 can dầu ăn 2 lít) trị giá 13.000.000đ; Trao trợ cấp nuôi đỡ đầu cho 06 cháu với số tiền là 21.600.000đ; Tặng 45 làn nhựa cho hội viên phụ nữ; Duy trì quản lý 18.922.531.000 đồng vốn vay của Ngân hàng Chính sách Xã hội thành phố Hà Nội cho 345 hộ gia đình hội viên. Hội đã ra mắt 02 công trình “Cải tạo sân chơi” tại ngõ 90 Hoa Bằng và nhà sinh hoạt cộng đồng số 23; Ra mắt “Nhóm phụ nữ nòng cốt tuyên truyền pháp luật” và “Chi hội phụ nữ nói không với bếp than tổ ong” tại chi hội phụ nữ số 20 nhằm làm tốt công tác tuyên truyền các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường cho hội viên phụ nữ. Năm 2020, tại Chung khảo Hội thi “Tìm hiểu kiến thức pháp luật về phòng chống buôn bán và xâm hại trẻ em” cấp quận, Hội đã tham gia dự thi và đạt Giải nhất.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Lưu Tuyết Trinh - Phó Chủ tịch Hội LHPN quận đã chúc mừng và biểu dương những thành tích mà Hội đã đạt được trong năm 2020, đồng thời đề nghị thời gian tới Hội phụ nữ phường tiếp tục thực hiện tốt Phong trào thi đua “Phụ nữ Thủ đô tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc”; Đẩy mạnh vận động hội viên phụ nữ rèn luyện phẩm chất đạo đức, xây dựng gia đình hạnh phúc; Tăng cường công tác vận động và hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế bền vững, tham gia bảo vệ môi trường, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền địa phương.

Tại buổi Lễ kỷ niệm, đ/c Lưu Tuyết Trinh - Phó Chủ tịch Hội LHPN quận Cầu Giấy đã trao 14 kỷ niệm chương “Vì sự tiến bộ của phụ nữ” của Đoàn Chủ tịch Trung Ương Hội LHPN Việt Nam đến các đồng chí lãnh đạo phường và cán bộ Hội.

Ghi nhận những thành tích của các tập thể, cá nhân đã có nhiều đóng góp trong Phong trào thi đua năm 2020, đồng chí Nguyễn Minh Tuyên - QUV, Bí thư Đảng ủy phường đã thay mặt các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương trao tặng Giấy khen cho 06 tập thể xuất sắc tiêu biểu thuộc Hội LHPN phường. Ban chấp hành Hội LHPN phường cũng biểu dương, khen thưởng 22 tập thể có nhiều thành tích trong công tác Hội với tổng số tiền là 6.200.000đ; Tổ chức trao 18 sổ tiết kiệm (mỗi sổ trị giá 1.000.000 đồng) đến 18 hội viên có hoàn cảnh khó khăn từ tiền tiết kiệm “Nuôi lợn nhựa” với tổng số tiền là 18.000.000đ.

Đồng chí Nguyễn Minh Tuyên - QUV, Bí thư Đảng ủy phường trao Giấy khen cho các tập thể xuất sắc tiêu biểu

thuộc Hội phụ nữ phường

Sau Lễ kỷ niệm, Hội LHPN phường đã tổ chức giao lưu văn nghệ chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020) với sự tham gia của các CLB văn hóa văn nghệ thuộc Hội LHPN phường. Chương trình giao lưu văn nghệ còn là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Toàn quốc lần thứ XIII.

UBND PHƯỜNG YÊN HÒA