TIN TỨC - SỰ KIỆN TIÊU BIỂU

Hội LHPN phường Nghĩa Tân tổ chức kỷ niệm 90 năm ngày thành lập hội LHPN và tổng kết công tác hội năm 2020
Ngày đăng 16/10/2020 | 17:08

Ngày 16/10/2020, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Phường Nghĩa Tân long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020); tổng kết công tác hội năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Kim Lê – QUV, Phó chủ tịch Hội LHPN quận Cầu Giấy; đ/c Vũ Thị Thuỷ - QUV, Bí thư Đảng ủy -  Chủ tịch UBND phường; các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ phường, các đồng chí lãnh đạo Hội qua các thời kỳ, cùng hơn 250 hội viên phụ nữ tiêu biểu của các chi hội.

Đ/c Ngô Thị Thu Hà – Chủ tịch Hội LHPN phường đọc diễn văn tại Lễ kỷ niệm

Diễn văn kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam đã nêu bật các hoạt động của Hội LHPN Việt Nam trải qua 90 năm hoạt động vẻ vang dưới sự lãnh đạo và quan tâm của Đảng và Bác Hồ. Với những cống hiến, đóng góp to lớn, phụ nữ Việt Nam đã được Bác Hồ kính yêu có lời khen và căn dặn: “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”; vinh dự được Đảng, Chính phủ và Bác Hồ tặng 8 chữ vàng “Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang”.

Trong những năm qua, Hội Phụ nữ Phường Nghĩa Tân đã phát huy sáng tạo, sự năng động triển khai hiệu quả công tác Hội và phong trào phụ nữ trong toàn phường. Tổ chức Hội đã có nhiều đổi mới, sáng tạo trong công tác chỉ đạo, điều hành, tập trung vào những nội dung mang lại hiệu quả thiết thực với hội viên phụ nữ. Nhiều chị em phụ nữ trở thành gương mặt tiêu biểu về lao động giỏi, sáng tạo, thực sự là những điển hình tiên tiến, tấm gương sáng có sức lan tỏa sâu rộng, thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Năm 2020, ngoài thực hiện tốt các chương trình công tác Hội, việc thực hiện cuộc vận động “Phụ nữ Thủ đô tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình vững mạnh hạnh phúc” gắn với học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh, Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” và 3 nhiệm vụ trọng tâm đã có tác dụng động viên, lôi cuốn đông đảo các tầng lớp phụ nữ tham gia, đem lại hiệu quả thiết thực và có tính nhân văn sâu sắc như: hoạt động Đền ơn đáp nghĩa, tặng quà cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trong đợt dịch Covid-19, nuôi 04 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, vận động xã hội hóa cải tạo góc xanh tại sân chơi tổ 8…. Nhiều chi hội phụ nữ phường đã xây dựng và duy trì các đoạn đường xanh, sạch, đẹp, phát động phong trào nuôi lợn nhựa.

Đồng chí Vũ Thị Thủy - QUV, BTĐU, CT UBND phường phát biểu chỉ đạo tại Lễ kỷ niệm

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Kim Lê - QUV, Phó chủ tịch Hội LHPN quận và đồng chí Vũ Thị Thủy – QUV, Bí thư Đảng ủy, CT UBND đã trân trọng gửi lời cảm ơn, ghi nhận, nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những thành tích mà cán bộ, chị em phụ nữ Phường Nghĩa Tân đã đạt được trong những năm vừa qua, đồng thời, mong muốn các chị em phụ nữ hãy tiếp tục mạnh dạn phát huy tài năng, trí tuệ, thể hiện vai trò, vị thế người phụ nữ trong thời đại mới, thực hiện bình đẳng giới trên các lĩnh vực của đời sống xã hội và gia đình. Bên cạnh đó, các đồng chí cũng yêu cầu Hội LHPN phường tổ chức tốt các đợt thi đua cao điểm và chuẩn bị tốt cho Đại hội nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại Hội nghị, bà Nguyễn Thị Tứ - Uỷ viên BCH Hội LHPN phường đã vinh dự được nhận kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam ra quyết định trao tặng; 4 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội năm 2020 được UBND phường Nghĩa Tân tặng Giấy khen; 8 tập thể và 54 cá nhân có thành tích tốt trong công tác hội LHPN năm 2020 được Hội LHPN phường tặng giấy khen.

Đ/c Nguyễn Kim Lê - QUV, Phó chủ tịch Hội LHPN quận tăng kỷ niệm chương cho đồng chí Nguyễn Thị Tứ -

UVBCH Hội LHPN phường

Đ/c Lâm Văn Thảo – PCT UBND phường tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội năm 2020

UBND PHƯỜNG NGHĨA TÂN