TIN TỨC - SỰ KIỆN TIÊU BIỂU

Phường Nghĩa Đô tổ chức tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy tại cơ sở
Ngày đăng 16/10/2020 | 16:57

Nhằm thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại cơ sở, ngày 16/10/2020, UBND phường Nghĩa Đô phối hợp với Đội Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - Công an quận Cầu Giấy tổ chức hội nghị tuyên truyền, tập huấn kiến thức, nghiệp vụ công tác phòng cháy chữa cháy năm 2020.

Thạm dự, có đồng chí Đại tá Nguyễn Trường Sơn - Phó trưởng Công an quận Cầu Giấy, đồng thời là báo cáo viên trực tiếp chỉ đạo và hướng dẫn kiến thức, nghiệp vụ PCCC và trên 150 ông, bà là thành viên đội PCCC cơ quan UBND, đội PCCC cơ động phường, 13 tổ PCCC cơ sở, các tổ trưởng tổ dân phố, chủ cửa hàng kinh doanh có điều kiện, nhà cho thuê trọ, trung tâm tiệc cưới, siêu thị... trên địa bàn

Đồng chí Đại tá Nguyễn Trường Sơn - Phó Trưởng Công an quận hướng dẫn cách nhận biết, cách sử dụng

đối với các loại bình chữa cháy

Tại buổi tập huấn, đồng chí Nguyễn Trường Sơn đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác PCCC trong gia đình, công tác PCCC tại căn hộ chung cư, nhà mặt đất, các nguyên nhân gây ra cháy nổ và một số biện pháp cơ bản để PCCC tại cơ quan và gia đình, đặc biệt là các biện pháp thoát nạn khi gặp sự cố cháy nổ nguy hiểm đến tính mạng. Ngoài ra, các đại biểu tham dự hội nghị còn được hướng dẫn và thực hành tại chỗ về cách sử dụng phương tiện chữa cháy như bình chữa cháy, mặt nạ phòng khói ...

Việc tổ chức tập huấn công tác PCCC cũng là dịp để cán bộ, công chức và lực lượng ứng trực PCCC tại các tổ dân phố trên địa bàn nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy nổ.

UBND PHƯỜNG NGHĨA ĐÔ