TIN TỨC - SỰ KIỆN TIÊU BIỂU

Phường Mai Dịch tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho các trường hợp đi về từ Hải Dương
Ngày đăng 20/02/2021 | 17:43

Thực hiện Văn bản số 10/TB-BCĐ ngày 18/02/2021 về việc thông báo kết luận của Phó chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng - Trưởng ban chỉ đạo về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 thành phố Hà Nội, UBND phường Mai Dịch đã nhanh chóng triển khai rà soát và thông báo đến các trường hợp công dân về từ Hải Dương (về từ 0h00 ngày 02/02/2021) và các ổ dịch tại các tỉnh thành khác chủ động liên hệ với Trạm Y tế phường để được tư vấn và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Tính đến 8h00 ngày 19/02/2021, trên địa bàn phường có 328 trường hợp công dân từ Hải Dương về từ 0h00 ngày 02/02/2021. Thực hiện chỉ đạo của UBND quận Cầu Giấy và hướng dẫn của Trung tâm y tế quận, UBND phường Mai Dịch đã chỉ đạo trạm Y tế phối hợp các lực lượng tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tại Nhà văn hóa phường.

Công tác chuẩn bị, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm được bố trí chu đáo, đảm bảo khoảng cách an toàn và mọi điều kiện phòng, chống dịch cho cán bộ làm nhiệm vụ và công dân đến lấy mẫu.

Bên cạnh đó, UBND phường cũng bố trí cán bộ hướng dẫn công dân đi về từ vùng dịch tiếp tục thực hiện khai báo y tế trực tuyến (trên trang web: tokhaiyte.vn), tự cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà trong khi chờ bố trí lấy mẫu xét nghiệm.

UBND PHƯỜNG MAI DỊCH