TIN TỨC - SỰ KIỆN TIÊU BIỂU

Trang trọng Lễ giao, nhận quân quận Cầu Giấy năm 2021
Ngày đăng 27/02/2021 | 11:30

Ngày 27/02/2021, tại sân vận động Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021.

Hòa chung không khí sôi nổi của Ngày hội tòng quân trên  cả nước, 71 thanh niên ưu tú của quận Cầu Giấy hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ Quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Vũ Đức Bảo - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy; đồng chí Nguyễn Phi Thường - Thành ủy viên, Chỉ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố; đồng chí Trần Đức Toản - Chánh Thanh tra Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Thủ đô; đồng chí Trần Thị Phương Hoa - Thành ủy viên, Bí thư quận ủy Cầu Giấy; đồng chí Nguyễn Văn Chiến - Phó Bí thư thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Bùi Tuấn Anh - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; đồng chí Nguyễn Thị Thanh - Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy, các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam quận, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể quận, phường và đông đảo cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang nhân dân trên địa bàn quận.

Đồng chí Bùi Tuấn Anh - Phó Bí thư quận ủy, Chủ tịch UBND quận phát biểu giao nhiệm vụ

cho các đồng chí tân binh

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo quận, đồng chí Bùi Tuấn Anh - Phó Bí thư quận ủy, Chủ tịch UBND quận ghi nhận và biểu dương tinh thần các thanh niên đã hăng hái tham gia nhập ngũ, đảm bảo chất lượng và đủ quân số theo quy định. Đồng chí cũng mong rằng, các đồng chí tân binh sẽ sớm hòa nhập với môi trường mới, chấp hành nghiêm nội quy quân đội, kỷ luật CAND, ra sức rèn luyện, học tập, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống của quê hương Cầu Giấy, xứng danh “Anh bộ đội Cụ Hồ”.

Các đồng chí lãnh đạo Thành phố và Quận tặng hoa và quà lưu niệm

cho các tân binh

Tại lễ giao, nhận quân năm 2021, quận Cầu Giấy đã bàn giao 71 tân binh lên đường làm nhiệm vụ. Đây là những thanh niên độ tuổi từ 18 - 27 tuổi, có đầy đủ phẩm chất, đạo đức, sức khỏe, trình độ văn hóa và sẵn sàng nhập ngũ với tinh thần quyết tâm, lấy môi trường quân đội, môi trường công an để học tập và trưởng thành. Trong số 71 tân binh có 45 tân binh nhận nhiệm vụ tại Lữ đoàn Phòng không 361, 08 tân binh nhận nhiệm vụ tại  Sư đoàn Bộ binh 301 (Bộ Tư lệnh Thủ đô), 01 tân binh nhận nhiệm vụ tại Lữ đoàn 205 (Bộ Tư lệnh Thông tin liên lạc), 01 tân binh nhận nhiệm vụ tại Cục tác chiến điện tử (Bộ Tổng tham mưu) và 16 tân binh nhận nhiệm vụ tại Công an Thành phố Hà Nội.

Lễ giao, nhận quân năm 2021 được tổ chức trong bối cảnh Nhân dân Thủ đô nói chung và Nhân dân quận Cầu Giấy nói riêng đang triển khai nhiều biện pháp quyết liệt phòng chống dịch Covid-19. Trước khi lên đường nhận nhiệm vụ, 71 đồng chí tân binh đã được xét nghiệm Covid-19. Công tác tổ chức tại Lễ giao, nhận quân năm nay cũng tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, những người tham gia đều được kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay thực hiện giãn cách đảm bảo an toàn.

PHÒNG VĂN HÓA VÀ THÔNG TIN