TIN TỨC - SỰ KIỆN TIÊU BIỂU

Triển khai tổ chức thành công hội nghị đại biểu nhân dân ở phường và tổ dân phố năm 2021
Ngày đăng 08/04/2021 | 15:41

Thực hiện Kế hoạch liên tịch của Ủy ban nhân dân - Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận Cầu Giấy đã chủ trì, phối hợp với UBND Quận triển khai kế hoạch liên tịch số 38/KHLT-MTTQ-UBND ngày 15/1/2021 về tổ chức Hội nghị đại biểu Nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hoá ở cơ sở năm 2021 trên địa bàn Quận.

Ngay từ những ngày đầu năm mới 2021, với khí thế vui tươi mừng Đảng, mừng xuân Tân Sửu, 100% tổ dân phố đã triển khai tổ chức hội nghị đại biểu Nhân dân. Trong thời điểm thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19, đã có 213 Tổ dân phố đã triển khai bằng hình thức phát phiếu lấy ý kiến Nhân dân bàn về xây dựng đời sống văn hóa, góp ý xây dựng quy ước của tổ dân phố, với tổng số với 53.786 hộ dân được hỏi ý kiến (đạt 68,1%) và có 609 ý kiến tham gia; 9 Tổ dân phố tổ chức Hội nghị, số đại biểu mời dự là 826, số đại biểu có mặt là 749 (đạt 90,7%), đã có 42 ý kiến tham gia đóng góp. Sau khi tổng hợp ý kiến của Nhân dân tại tổ dân phố, trong tháng 3 năm 2021, 8/8 phường trong Quận đã tổ chức hội  nghị đại biểu Nhân dân ở phường (trong đó có 5 phường tổ chức hội nghị, có 3 phường gửi phiếu xin ý kiến); tổng số có 128 ý kiến tham gia đóng góp. Các hội nghị có sự quan tâm, đến dự động viên và phát biểu ý kiến chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và lãnh đạo các phường.

Hội nghị đại biểu Nhân dân tại các phường đã tập trung đánh giá kết quả tổ chức và thực hiện Nghị quyết Hội nghị đại biểu Nhân dân năm 2020, bàn các nội dung, chỉ tiêu, biện pháp thực hiện năm 2021. Trọng tâm là bàn biện pháp xây dựng địa bàn dân cư, tổ dân phố thân thiện, an toàn, đảm bảo đường thông, hè thoáng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; đẩy mạnh phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, phòng cháy chữa cháy, đảm bảo an toàn giao thông, phong trào tự quản, phòng chống tệ nạn xã hội, phòng chống dịch bệnh. Tại Hội nghị đã bàn và đăng ký mô hình thi đua thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” ở cơ sở, tập trung các mô hình xây dựng đường, ngõ, phố và tổ dân phố đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường góp phần xây dựng quận cầu Giấy xanh - sạch - đẹp - văn minh.

Hội nghị địa biểu Nhân dân phường Nghĩa Đô

ỦY BAN MTTQ QUẬN