TIN TỨC - SỰ KIỆN TIÊU BIỂU

Tưng bừng “Ngày hội Sách” năm 2021 phường Quan Hoa
Ngày đăng 22/04/2021 | 17:38

Hiểu rõ tầm quan trọng của việc phát triển văn hóa đọc, những năm qua, UBND phường Quan Hoa đã triển khai thực hiện hiệu quả công tác thư viện gắn với phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, nhất là trong các trường học. Đến nay, phong trào đọc sách đã trở thành một nét đẹp văn hoá trong đời sống học đường của các nhà trường. Hưởng ứng phong trào chung của ngày hội đọc sách hướng tới “Ngày sách Việt Nam 21/4”, ngày 20/4/2021, UBND phường Quan Hoa phối hợp với thư viện trường Tiểu học Quan Hoa tổ chức  Ngày hội sách”. Về dự với  Ngày hội đọc sách”  năm 2021 có đồng chí Nguyễn Thị Thu Nga - Phó Bí thư TT Đảng ủy; đồng chí Đinh Trọng - PCT UBND phường cùng các đồng chí cán bộ phòng nghiệp vụ phong trào cơ sở Thư viện Thành phố Hà Nội; trung tâm Văn hóa - Thông tin, Thể thao và Du lịch quận; các đồng chí trưởng các ban ngành đoàn thể chính trị - xã hội; các thầy cô giáo và các em học sinh trường Tiểu học Quan Hoa.

Ngày hội đọc sách” đã diễn ra với  nhiều hoạt động thiết thực, phong phú như: Tuyên truyền giới thiệu sách, kể chuyện theo sách, quyên góp sách, trưng bày sách … Tại các gian trưng bày sách của các khối lớp, các cuốn sách đã hiện lên dáng hình đất nước và những địa danh mang tính lịch sử như: Lăng Bác, Văn Miếu Quốc Tử Giám, Chùa Một Cột… qua đó ca ngợi tấm gương ham đọc sách và tự học của Bác Hồ, ca ngợi tinh thần hiếu học của người dân Việt Nam. Tại đây, các em học sinh đã được thỏa thích hòa mình vào không gian của "Văn hóa đọc” và chọn lựa rất nhiều cuốn sách cho riêng mình. Niềm vui hiện rõ trên khuôn mặt từng học sinh khi được đắm mình trong những trang sách hấp dẫn, cuốn theo những nhân vật cổ tích. Thông qua “Ngày hội đọc sách” đã giúp các em học sinh được tiếp cận với nhiều loại sách, báo; hình thành và phát triển thói quen đọc sách, xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường, ở cộng đồng và xã hội, từ đó mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn cho các em học sinh ở lứa tuổi tiểu học. Đây là hoạt động ý nghĩa, bổ ích, góp phần tạo cho trẻ em niềm yêu thích đọc sách và biết trân trọng những giá trị tốt đẹp từ những trang sách nhỏ.

PHƯỜNG QUAN HOA