TIN TỨC - SỰ KIỆN TIÊU BIỂU

Trưởng Ban công tác Mặt trận nhiệt huyết “Chung tay phòng, chống dịch Covid-19”
Ngày đăng 10/06/2021 | 10:09

Đ/c Nguyễn Thị Thanh- UVTV Quận uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận Cầu Giấy tiếp nhận tiền “ Ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19” do ông Võ Sỹ Hòa - Trưởng ban công tác Mặt trận tổ 28 phường Yên Hòa chuyển đến.

Trong nhiều năm trước, cả thế giới phải oằn mình trước những nạn dịch như: Dịch hạch, dịch tả, đại dịch HIV - AIDS, Sars… Trong hai năm gần đây, cả thế giới lại hứng chịu một nạn dịch khác cũng vô cùng ghê gớm - Covid 19. Dịch Covid-19 đã gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn thế giới trong đó có Việt Nam. Trước sự bùng phát dữ dội của đại dịch, chúng ta đã áp dụng nhiều biện pháp thành công, khoanh vùng và nhiều lần phòng tránh được sự bùng phát của đại dịch.

Hiện nay, đã xuất hiện nhiều biến thể của virus SARS-CoV2. Đặc biệt trong đợt tháng 4,5 vừa qua, những biến thể này đã khiến cho đất nước Ấn Độ và nhiều nước trên thế giới một lần nữa rơi vào thảm kịch. Sau khi ghi nhận ca nhiễm đầu tiên trong cộng đồng ngày 27/4/2021, dịch Covid - 19 lần thứ 4tái bùng phát ở Việt Nam, Đảng, Nhà nước và Nhân dân khắp mọi miền đang tập trung nguồn lực cao nhất dập dịch, nhất là vùng“tâm bão” Bắc Giang, Bắc Ninh...

Cuối tháng 5/2021, ngay khi vừa thực hiện xong một trọng trách nặng nềvà vinh dự: “Tổ trưởng tổ bầu cử số 10” ở phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy thành công tốt đẹp và an toàn trong điều kiện dịch Covid-19 bùng phát trở lại, Bí thư chi bộ - Trưởng ban Công tác Mặt trận số 28 -Võ Sỹ Hoà lại lao vào công việc “Chung tay ủng hộ phòng chống dịch Covid - 19”.

Trưởng ban công tác Mặt trận số 28 - Võ Sỹ Hoà sinh năm 1955. Trước kia ôngcông tác tại Tổng Công ty Tài nguyên Môi trường Việt Nam. Hàng năm gia đình ông đều được xếp loại văn hoá tiêu biểu. Trong mối quan hệ với mọi người, ông luôn cởi mở, chân thành và giúp đỡ rất nhiệt tình, không nề hà. Chính vì vậy ông được Nhân dân tin tưởng, tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi bộ, Trưởng ban công tác Mặt trận số 28 phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy. Trong công việc, dù nắm giữ ở bất kì cương vị nào ông cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Là ngườitận tâm, lo lắng, chỉ đạo sát sao từng công việc cụ thể cả ởtổ dân phố 28 cũng như ở Tổ bầu cử mình phụ trách,ông cập nhật tình hình diễn biến phức tạp cuả dịch Covid- 19 mỗi ngày. Thông tin về những chuỗi lây nhiễm nhanh và biến chủng Covid mới bùng phát trên nhiều tỉnh thành, với số lượng ca mắc tăngmỗi ngày (nhất là ở Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh) làm ông lo lắng, băn khoăn. Những đội quân tiên phong của ngành Y, Bộ đội, Công an, tình nguyện viên đã lao vào vùng dịch để cứu chữa bệnh nhân, truy vết dập dịch theo chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, Ban chỉ đạo Trung ương phòng chống dịch Covid-19 và chính quyền các cấp làmông trăn trở muốn gópphần nhỏ của mình để “chia lửa” cùng tuyến đầu chống dịch.

Ngay sau“Lễ phát động trực tuyến đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng chống dịch Covid - 19 của Trung ương MTTQ Việt Nam”chính thức trên đài truyền hình và khi nhận được“Thư kêu gọi” của Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Cầu Giấy gửi tới quaỦy ban MTTQ Việt Nam phường, ôngnhanh chóng lên kế hoạch triển khai hưởng ứng.Phát biểu cảm nghĩ của mình, ông Võ Sỹ Hoà rất xúc động “Hằng ngày, qua theo dõi tin tức trên các phương tiện thông tin đại chúng, thấy được sự vất vả, khó khăn và sự hy sinh thầm lặng của những bác sỹ, chiến sỹ, nhân viên y tế và cán bộ tuyến đầu chống dịch, họ thường xuyên phải tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân nhiễm Covid-19, có mặt đầu tiên tại các ổ dịch nguy hiểm, gồng mình chống dịch và cảnh người dân bị cách ly tại các vùng dịch đã thôi thúc tôi quyết tâm thực hiện nhiệm vụ quyên góp ủng hộ phòng chống dịch theo đúng thời gian ấn định. Tôi cũng thầm cảm ơn và thấy thấm thía hơn cái giá trị tuyệt vời của sự đồng thuận và ý thức trách nhiệm vì cộng đồng của các đồng chí cán bộ cơ sở tổ dân phố 28 đã hết mình vì lợi ích lâu dài của Nhân dân mà cống hiến. Tôi mong muốn được đóng góp một chút sức lực nhỏ bẻ của mình để cùng tập thể tổ dân phố số 28 đồng lòng thực hiện bằng cái tâm của người cán bộ. Tôi đã đi đầu và cùng cán bộ khu dân cư vận động Nhân dân thực hiện nghiêm các quy định về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19”.

Chính vì lẽ đó, tối 27/5/2021, với vai trò Bí thư chi bộ và Trưởng Ban công tác Mặt trận số 28 phường Yên Hoà, ông tổ chức họp liên tịch gồm cấp uỷ, lãnh đạo Tổ dân phố, Ban công tác Mặt trận và các chi hội đoàn thể.Ôngthông báo tình hình dịch bệnh, quyết tâm “Chống dịch như chống giặc” của Đảng, Chính phủ, Quốc hội; quán triệt nội dung thư kêu gọi của MTTQ, thống nhấtphân công nhiệm vụ và triển khai xuống từng Đảng viên, bà con tổ dân phố để vận động ủng hộ Quỹ phòng chống dịch Covid-19.

Trên các trang Zalo được lập sau ngày sáp nhập của chi bộ, Tổ dân phố, Ban công tác Mặt trận, các chi hội đoàn thểsố 28 và Zalo nhà chung cư E4, ông đăng các văn bản, thư kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam quận. Hàng ngày ôngnhắc nhởđộng viên khích lệ mọi người trong tổ dân phố, khơi dậy lòng tự hào dân tộc, truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, nghĩa tình, “Vì cả nước”, “Cùng cả nước”, vì hạnh phúc Nhân dân. Ông vận động bà con hàng xóm, doanh nghiệp, cácnhà hảo tâm chung tay cùng Đảng, Nhà nước và Nhân dân quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh với tinh thầntự nguyện, bởi dịch Covid-19 cũng đang ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống bà con.

Thư kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Cầu Giấy được chuyển tới đãghi rõ số tài khoản, địa chỉ để Nhân dân gửi tiền ủng hộ. Tuy nhiên,là cán bộ gần gũi với dân, ông biết rõ nhiều người ở tổ dân phố28 có tấm lòng vàng, hảo tâm “Thương người như thể thương thân”, biết chia sẻ, nhưngcósố tiền ủng hộ nhỏ, lại đang chống dịch nghiêm ngặt hạn chếtiếp xúc, đi lạivàcòn nhiều người không biết chuyển khoản ngân hàng, vì vậyđể thuận tiện việc ủng hộ Quỹ, một mặt, ông cho lập tài khoản ngân hàng với hai cán bộ giám sát dòng tiền vào và tổng hợp công khai danh sách hàng ngày cho bà con biết chuyển tiền mình ủng hộ đã vào tài khoản. Mặt khác, ôngcho làm theo cách thức truyền thống là lập danh sách bằng giấy để bà con lần lượt nộp tiền mặt cho cán bộ mà vẫn thực hiện đúng quy định 5K.Sau mỗi ngày, số tiền cả trong tài khoản và danh sáchlập bằng giấy được tổng hợp, thông báo công khai.Với cách làm minh bạch như vậy màNhân dân thêm tin tưởngcán bộ, nhiệt tình ủng hộ.

Tính từ ngày 27/5 đến nay (8 ngày), tổng số tiền ủng hộ của bà con trong tổ dân phố số 28 đã được 89.200.000 đồng. Cuộc vận động của tổ dân phố vẫn còn tiếp tục bởi bà con trong tổ ai cũng muốn góp phần nhỏ của mình xây dựng khối đoàn kết, cùng chung tay với các đồng chí cán bộ “Vác tù và” xây dựng khu dân cư nơi mình sinh sống tốt đẹp, văn hoá - văn minh và phòng chống dịch Covid hiệu quả.

Sáng 4/6/2021, chuyển xong tổng 89.200.000 đồngtiền ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 củaBan công tác Mặt trận, tổ dân phố 28lênỦy ban MTTQ Việt NamquậnCầu Giấy,ông cùng các cán bộ cụm dân cư rất vui. Số lượng tiền tuy không lớn nhưng là tất cả tấm lòng của bà con Nhân dân tổ 28 chung tay cùng cả nước phòng chống dịch Covid - 19. Nhớ lại câu chuyệntháng 10/2020,Nhân dân miền Trungoằn mình trong bão lũ.Phát huytruyền thốngdân tộc “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, ông đã cùng cấp uỷ, Ban công tác Mặt trận, tổ dân phố, các chi hội đoàn thểnhanh chóng triển khai hưởng ứng chương trình Ủng hộ đồng bào miền Trung do Trung ương MTTQViệt Nam phát động và Thư kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Cầu Giấy.Ban công tác Mặt trận tổ dân phố 28 của ôngđã vận động được 56.000.000 đồngđể gửi vào giúp đỡ miền Trung; vận động và nộp tiền Quỹ Vì Biển Đảo Việt Namhơn chục triệu đồng. Những việc làm có tâm, đầy nhiệt huyết, dân vận khéo của trưởng Ban công tác Mặt trậnVõ Sỹ Hoà cùng các cán bộ và sự đoàn kết đồng lòng của bà contổ dân phố số 28 phường Yên Hoà là tấm gương sáng cho mọi người học tập, noi theo.

Nhờ sự vận động tài tình, khéo léo của các đồng chí Trưởng ban công tác Mặt trận địa bàn khu dân cư trong đó có ông Võ Sỹ Hòa, Nhân dân trong toàn quận nói chung và Nhân dân phường Yên Hòa nói riêng đã nhiệt tình chung tay, góp sức cùng cả nước chống dịch. Tính đến ngày 04/6/2021, toàn quận đã huy động được hơn 600 triệu đồng ủng hộ. Nhân dân ta thường nói “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, tất cả những tấm lòng của Nhân dân trên địa bàn Cầu Giấy đã cho thấy sự sáng suốt trong chỉ đạo của các cấp, sự đồng lòng đoàn kết cao. Và đó còn là nhờ vào những con người tâm huyết, nhiệt tình, cần mẫn, dám nghĩ, dám làm như tấm gương ông Võ Sỹ Hoà.

Khi viết về ông, trong trái tim tôi cảm thấy rạo rực. Bởi tôi cảm nhận được ý nghĩa lớn lao trong hành động nhỏ bé của ông Hoà - tấm gương tôi muốn lan toả tới tất cả mọi người. Nhìn ông, tôi muốn làm việc nhiều hơn, cống hiến nhiều hơn nữa cho đất nước yêu thương của mình. Cảm ơn ông đã cho chúng tôi động lực để học tập và cống hiến. Nhân dịp bài viết này, tôi muốn gửi đến ông lời cảm ơn chân thành, kính chúc ông và gia đình luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc. Chúc ông sẽ tiếp tục có những đóng góp và việc làm ý nghĩa hơn nữa cho cuộc sống!

Nguyễn Thị Bích Hường - Phường Yên Hòa