TIN TỨC - SỰ KIỆN TIÊU BIỂU

Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận Cầu Giấy tiếp nhận ủng hộ Quỹ vắc xin phòng Covid - 19 và ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19
Ngày đăng 10/06/2021 | 14:58

 

 

Kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát đến nay, với quyết tâm cao, các cấp ủy, chính quyền và nhân dân quận Cầu Giấy đã hành động quyết liệt, "chống dịch như chống giặc", bước đầu đạt được những kết quả rất quan trọng. Tuy nhiên, hiện nay dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến rất phức tạp, lây lan nhanh, nguy hiểm và khó lường.

Từ ngày 27/4/2021 đến nay, dịch bệnh bùng phát lần thứ 4, đã phát sinh trên địa bàn 30 tỉnh, thành phố, lây nhiễm vào khu công nghiệp, nhất là ở địa bàn các tỉnh, thành phố: Bắc Giang, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Hà Nội... Lực lượng ở tuyến đầu như ngành y tế, quân đội, công an, tổ Covid-19 cộng đồng, tình nguyện viên đang phải dốc sức, ngày đêm đối mặt với khó khăn, nguy hiểm. Nhiều tấm gương làm việc tận tụy, quên mình, xả thân vì nhiệm vụ, làm lay động lòng người, được cả xã hội cảm phục, biết ơn. Đảng và Nhà nước ta đang tích cực chuẩn bị mọi mặt để tiêm vắc - xin đại trà phòng bệnh cho nhân dân.

Ban Công tác MT phường Yên Hòa ủng hộ

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, ngày 17/5/2021, Chủ tịch MTTQ Việt nam quận đã có thư kêu gọi Nhân dân, cám bộ, chiến sĩ, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn quận Cầu Giấy ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19. Ngay trong ngày đầu phát động, MTTQ quận đã tổ chức tiếp nhận ủng hộ Quỹ Vắc xin phòng Covid-19 và ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đoàn Lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận

thăm và tặng quà cho cán bộ, nhân viên Trung tâm y tế quận

Đến ngày 06/6/2021 đã có các cơ quan, tổ chức, đơn vị, trường học và nhà hảo tâm đến ủng hộ trực tiếp với số tiền trên 1,5 tỷ đồng, trong đó có một số phường đã tuyên truyền vận động Nhân dân tham gia hưởng ứng, ủng hộ số tiền lớn như: cán bộ, Nhân dân phường Yên Hòa ủng hộ trên 400 triệu đồng, cán bộ và Nhân dân phường Dịch Vọng Hậu ủng hộ trên 300 triệu đồng v.v... Số tiền vận động được sẽ được Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận chuyển đến Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố ủng hộ Thành phố Hà Nội mua vắc xin phòng Covid-19.

Ngày 02/6/2021, với nguồn kinh phí vận động được, Ủy ban MTTQ quận cùng các đồng chí Lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND quận đã kịp thời hỗ trợ các hộ gia đình trong khu phong tỏa cách ly y tế do bị ảnh hưởng bởi dịch covid-19 và các lực lượng làm nhiệm vụ tuyến đầu chống dịch trên địa bàn Quận với tổng số 558 suất quà trị giá 111.600.000đ. 

Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận tiếp tục kêu gọi các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn, nhà hảo tâm và các tầng lớp Nhân dân quận Cầu Giấy tích cực tham gia ủng hộ Quỹ vắc xin phòng Covid-19 và công tác phòng, chống dịch Covid nhằm chung tay cùng với Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị ngăn chặn và đầy lùi dịch bệnh.

ỦY BAN MTTQ QUẬN