TIN TỨC - SỰ KIỆN TIÊU BIỂU

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch gắn với tổ chức kỳ thi năm học 2021-2022 tại quận Cầu Giấy
Ngày đăng 09/06/2021 | 15:09

Ngày 08-6, Đoàn kiểm tra số 13 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do đồng chí Nguyễn Trọng Đông - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 gắn với tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia năm học 2021-2022 tại quận Cầu Giấy.

Tại Hội nghị, đồng chí Bùi Tuấn Anh - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy báo cáo: đến thời điểm này, công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi được quan tâm chỉ đạo sát sao. Các điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị, phương tiện tổ chức thi, các phòng thi bảo đảm đúng quy định về bàn ghế, điều kiện ánh sáng, quạt mát và các yêu cầu về phòng, chống dịch... Thí sinh cũng được bố trí chỗ ngồi giãn cách an toàn. Ngoài ra, mỗi điểm thi đã chuẩn bị tối thiểu 1 phòng thi dự phòng, 1 phòng cách ly, 2 cán bộ y tế trực trong suốt thời gian thi, xây dựng phương án xử lý khi có trường hợp sốt, ho, khó thở hoặc nghi ngờ mắc Covid-19. 5 trường trung học cơ sở công lập trên địa bàn chưa là địa điểm thi cũng đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện về cơ sở vật chất để làm các cơ sở thi dự phòng khi cần thiết.

Quang cảnh buổi kiểm tra

Theo thống kê, năm nay toàn quận Cầu Giấy có 4.644 học sinh đăng ký thi vào lớp 10 công lập, 1.644 học sinh đăng ký vào các trường chuyên. Toàn quận có 2 thí sinh thuộc diện F1, 2 thí sinh thuộc diện F2.Ngoài ra, công tác phòng, chống dịch Covid-19 của quận Cầu Giấy thực hiện nghiêm túc.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Trọng Đông ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị cơ sở vật chất và các phương án phòng, chống dịch để bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn tại quận Cầu Giấy. Đồng chí cũng lưu ý quận và nhà trường cần tăng cường nhân lực làm nhiệm vụ đo thân nhiệt, khử khuẩn cho thí sinh ngay tại cổng trường để tránh tập trung đông, bảo đảm giãn cách và thí sinh đến các phòng thi một cách nhanh nhất... Trong thời điểm diễn ra thi, sẽ có nhiều phụ huynh đưa đón thí sinh nên quận Cầu Giấy cần chỉ đạo các tình nguyện viên chú trọng hỗ trợ hướng dẫn cụ thể nơi đón chờ cho các thí sinh và người nhà để thực hiện đúng yêu cầu phòng dịch.

Đồng chí Nguyễn Trọng Đông cũng giao nhiệm vụ cho các đơn vị công an, điện lực, phòng y tế... tích cực phối hợp, kịp thời báo cáo các trường hợp phát sinh để xử lý, kiên quyết không để xảy ra các sai sót, để kỳ thi năm học 2021-2022 diễn ra nghiêm túc, an toàn.

Dịp này, đồng chí Nguyễn Trọng Đông đã kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị tại điểm thi các Trường Trung học cơ sở: Dịch Vọng, Lê Quý Đôn. Đây là 2 trong 7 điểm thi của quận Cầu Giấy với 195 phòng thi./.

BAN TUYÊN GIÁO QUẬN