TIN TỨC - SỰ KIỆN TIÊU BIỂU

Phường Trung Hòa tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND quận trước kỳ họp thứ hai, HĐND quận Cầu Giấy Khóa VI
Ngày đăng 16/07/2021 | 16:12

Sáng ngày 15/7/2021,đại biểu HĐND quận Cầu Giấy, tổđại biểu số 8 phường Trung Hòa gồm đ/c Lê Thị Tú - UVTV, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Quận ủy; đ/c Trần Việt Hà- UVTV, Phó chủ tịch UBND quận; đ/c Nguyễn Kim Lê - Quận ủy viên, chủ tịch Hội LHPN quận; đ/c Nguyễn Hải Đăng - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Trung Hòa; đ/cVũ Quang Huy - Phó giám đốc Công ty Điện lực Cầu Giấy đã có buổi tiếp xúc với cử tri phường Trung Hòa trước kỳ họp thứ hai -HĐND quận khoá VI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Cùng dự buổi tiếp xúc cử tri có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, MTTQ phường và đông đảo cử tri phường Trung Hòa.

Đ/c Nguyễn Hải Đăng – PBT ĐU, CT UBND phường Trung Hòa, Tổ trưởng tổ Đại biểu số 8 HĐND quận trình bày báo cáo tại Hội nghị

Tại buổi tiếp xúc, Tổ đại biểu HĐND quận đã báo cáo với cử tri kết quả kỳ họp thứ nhất HĐND quậnkhóa VI; thông báo dự kiến thời gian tổ chức kỳ họp thứ 2 HĐND quận khoá VI; nhiệm kỳ 2021 – 2026. Theo đó, tại Kỳ họp thứ Nhất, HĐND quận đã thực hiện bầu các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND, Hội thẩm Tòa án nhân dân quận và các nội dung khác thuộc thẩm quyền. Trong đó, đã bầu ông Nguyễn Văn Chiến - Phó Bí thư TT Quận ủy làm Chủ tịch HĐND quậnkhóa VI; ông Bùi Tuấn Anh - Phó Bí thư Quận ủy  được bầu làm Chủ tịch UBND quận khóa VI; ông Lương Mậu Hùng được bầu làm Phó Chủ tịch HĐND quận khóa VI.

Tại buổi tiếp xúc đ/c Nguyễn Hải Đăng - Tổ trưởng tổ HĐND số 08 báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xãhội, an ninh quốc phòng của quận 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021. Trong 6 tháng đầu năm, với sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tích cực, quyết liệt ,Quận ủy – HĐND – UBND quận đã triển khai 5 Chương trình công tác lớn, 5 nhiệm vụ trọng tâm, 3 khâu đột phá; cùng với sự nỗ lực quyết tâm của các cấp, các ngành và Nhân dân vượt qua khó khăn, nhất là dịch bệnh Covid-19, bước đầu hoàn thành nhiệm vụ, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được duy trì ổn định. Đặc biệt, quận đã hoàn thành tốt công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 với chất lượng cao.

Cử tri phát biểu ý kiến, kiến nghị với đại biểu HĐND quận

Trên tinh thần dân chủ, đoàn kết, tại hội nghị đã có 11 kiến của 10 cử tri kiến nghị với các đại biểu HĐND quận tập trung vào các nội dung như: xử lý dứt điểm tình trạng lấn chiếm lòng lề đường; xử lý nghiêm những trường hợp xả rác nơi công cộng và đầu tư xây dựng công trình công cộng để phục vụ Nhân dân trong sinh hoạt, vui chơi giải trí; một số vấn đề dân sinh tại khu tái định cư Nam Trung Yên như bảo trì thang máy, công tác quản lý sử dụng các phần diện tích sử dụng chung; công tác vận động tiêm vắc xin phòng Covid-19 ….

Đ/c Trần Việt Hà – UVTV Quận ủy, Phó chủ tịch UBND quận phát biểu tại Hội nghị

Thay mặt Tổ Đại biểu số 8, đ/cTrần Việt Hà – UVTV Quận ủy, Phó chủ tịch UBNDquận đã phát biểu trả lời một số kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền, đồng thời tiếp thu toàn bộ các ý kiến, tổng hợp và chuyển đến Kỳ họp thứ Hai - Hội đồng nhân dân quận và các cấp, các ngành của quận xem xét giải quyết trong thời gian sớm nhất để trả lời với cử tri./.

PHƯỜNG TRUNG HÒA