TIN TỨC - SỰ KIỆN TIÊU BIỂU

Tổ đại biểu HĐND Thành phố tiếp xúc với cử tri Quận Cầu Giấy trước kỳ họp thứ 2 HĐND Thành phố khóa XVI
Ngày đăng 20/07/2021 | 17:09

Sáng ngày 20/7, tại Hội trường UBND quận Cầu Giấy, đơn vị bầu cử số 6, đại biểu HĐND Thành phố gồm có: Bà Trần Thị Phương Hoa - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Cầu Giấy; Bà Nguyễn Bích Thủy - Phó trưởng ban Pháp chế HĐND Thành phố Hà Nội; Ông Nguyễn Thanh Tùng - Thiếu tướng - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó giám đốc, thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 2 HĐND Thành phố khóa XVI.

Hội nghị được tổ chức trực tuyến giữa điểm cầu chính là hội trường UBND Quận với điểm cầu tại 8 phường, công tác phòng, chống dịch Covid-19 như đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang và ngồi giãn cách được thực hiện tốt. Dự tại điểm cầu chính có: đại diện lãnh đạo các sở, ngành Thành phố; Lãnh đạo Quận có: Ông Nguyễn Văn Chiến - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy - Chủ tịch HĐND Quận; Ông Bùi Tuấn Anh - Phó Bí thư Quận ủy - Chủ tịch UBND quận; Ông Trần Việt Hà - UVTV –Phó Chủ tịch UBND quận; Ông Lương Mậu Hùng - QUV - Phó Chủ tịch HĐND quận; Bà Nguyễn Thị Thanh  - UVTV Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận, chủ trì Hội nghị; Các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy, các đồng chí đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể quận. Tại điểm cầu 8 phường có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ các phường và cử tri tại các phường cũng về dự đông đủ.

Bà Trần Thị Phương Hoa - TUV - Bí thư Quận ủy Cầu Giấy phát biểu tại Hội nghị

Trực tuyến tại điểm cầu 8 phường

Tại hội nghị, tổ đại biểu HĐND Thành phố thông báo tới cử tri của Quận về chương trình, nội dung kỳ họp thứ 2 HĐND Thành phố, thông báo với cử tri những nội dung trả lời của UBND Thành Phố về các vấn đề cử tri quận Cầu Giấy kiến nghị tại các buổi tiếp xúc cử tri lần trước. Tại các điểm cầu có 7 ý kiến cử tri phát biểu, 3 ý kiến gửi bằng văn bản kiến nghị một số vấn đề liên quan đến đời sống dân sinh như: Việc Quản lý nhà chung cư đã kiến nghị nhiều lần nhưng chưa được giải quyết dứt điểm ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân; Các dự án quy hoạch xây dựng để quá lâu không thực hiện cần có biện pháp chỉ đạo quyết liệt; Việc thực hiện thí điểm Chính quyền đô thị; quan tâm đến chế độ cho cán bộ cơ sở sau khi thực hiện Đề án 21 (do các Tổ dân phố hộ dân đông hơn, có những tổ gấp 2 lần ); Một số đại diện cử tri kiến nghị các vấn đề nhân dân quan tâm như: vấn đề về vệ sinh môi trường, trật tự giao thông, hệ thống thoát nước, trường học, nhà họp Tổ dân phố......

Cử tri Bùi Thanh Lâm - Phường Trung Hòa phát biểu

Với tinh thần cởi mở, thẳng thắn, trách nhiệm, hầu hết các nội dung kiến nghị của cử tri nêu thuộc thẩm quyền của Quận đã được ông Bùi Tuấn Anh - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận thay mặt lãnh đạo quận Cầu Giấy tiếp thu, trao đổi với đại biểu cử tri những vấn đề thuộc thẩm quyền của Quận. Thay mặt tổ đại biểu HĐND Thành phố, Bà Trần Thị Phương Hoa - TUV - Bí thư Quận ủy Cầu Giấy đã tiếp thu các ý kiến kiến nghị của cử tri để tổng hợp và trình tại kỳ họp thứ 2 HĐND Thành phố sắp diễn ra.

ỦY BAN MTTQ QUẬN