TIN TỨC - SỰ KIỆN TIÊU BIỂU

Thực hiện nghiêm Chỉ thị số 17/CT-UBND của UBND thành phố Hà Nội về việc thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố
Ngày đăng 25/07/2021 | 14:00

Thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội về việc thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn Thành phố phòng chống dịch COVID-19, UBND quận Cầu Giấy khẩn trương ban hành Kế hoạch số 183/KH-UBND ngày 24/7/2021 về việc thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND trên địa bàn quận và triển khai thực hiện rộng rãi trong toàn quận, trong đó giao nhiệm vụ cụ thể cho các phòng, ban, ngành, UBND các phường thực hiện, đảm bảo công tác chuyên môn, hậu cần, an ninh trật tự,… Đồng thời thành lập Sở chỉ huy phòng chống dịch COVID-19 quận Cầu Giấy gồm 18 thành viên, do đồng chí Bủi Tuấn Anh - Chủ tịch UBND quận làm Chỉ huy trưởng, trụ sở đặt tại UBND quận Cầu Giấy.

Để người dân yên tâm thực hiện cách ly xã hội, nguồn cung hàng hóa thiết yếu luôn được đảm bảo đủ phục vụ nhu cầu của Nhân dân. Quận đã công bố danh sách 14 trung tâm thương mại, 10 chợ và 145 siêu thi, sửa hàng tiện lợi được phép hoạt động để người dân chủ động mua sắm hàng hóa. Bên cạnh đó, công tác thông tin tuyên truyền được đẩy mạnh với nhiều hình thức phong phú như: trên Cổng TTĐT quận, trên hệ thống đài truyền thanh phường, bằng hệ thống loa di động tới các khu dân cư, trên các trang, nhóm mạng xã hội zalo, facebook... tập trung phổ biến đến Nhân dân nội dung của Chỉ thị số 17/CT-UBND của UBND Thành phố Hà Nội, các quy định khi thực hiện giãn cách xã hội, những hành vi bị xử phạt trong phòng, chống dịch Covid-19...

UBND 8/8 phường đã ra quân kiểm tra, lập chốt kiểm soát tại các nơi công cộng, nhắc nhở và xử phạt nghiêm các trường hợp không thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND. Qua ngày đầu thực hiện đã tiến hành xử phạt 39 trường hợp ra ngoài không cần thiết với số tiền 78.000.000 đồng, 06 trường hợp không đeo khẩu trang với số tiền 12.000.000đồng, 8 trường hợp bán hàng lấn chiếm long đường, vỉa hè với số tiền 20.000.000 đồng.

Về cơ bản, người dân đồng lòng thực hiện nghiêm túc chủ trương giãn cách xã hội, chung tay cùng với cả hệ thống chính trị quận Cầu Giấy thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, quyết tâm chiến thắng, đẩy lùi dịch bệnh.

Một số hình ảnh:

Tuyên truyền bằng loa di động trong các khu dân cư

Lập các chốt kiểm tra tại các nơi công cộng

Xử phạt người dân cố tình ra ngoài không thật sự cần thiết

PHÒNG Y TẾ