TIN TỨC - SỰ KIỆN TIÊU BIỂU

Hội nghị giao ban cộng tác viên dư luận xã hội quận Cầu Giấy tháng 5-2022
Ngày đăng 09/05/2022 | 16:33

Ngày 09-5, tại phòng họp Ban Chấp hành, Ban Tuyên giáo Quận ủy Cầu Giấy tổ chức Hội nghị giao ban công tác dư luận xã hội tháng 5, định hướng nhiệm vụ trong tháng. Đồng chí Vũ văn Hoạt - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy dự và chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hoàng Sơn, Trưởng Phòng DLXH, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, đại diện lãnh đạo các ban Xây dựng Đảng và các đồng chí cộng tác viên dư luận xã hội quận.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung phản ánh, thảo luận các nội dung dư luận xã hội quan tâm, trọng tâm là về các hoạt động đối ngoại của lãnh đạo Đảng và Nhà nước; về việc Trung Quốc leo thang quân sự hóa biển Đông; tình hình tại Ucraina; về công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng; về dự thảo Luật trật tự an toàn giao thông đường bộ; về tình trạng quảng cáo sai sự thật công dụng của thực phẩm chức năng; về việc môn thi lịch sử là môn “tự chọn”; về nạn bạo hành, xâm hại trẻ em trong thời gian gần đây…

Đồng chí Nguyễn Hoàng Sơn, Trưởng Phòng DLXH, Ban Tuyên giáo Thành ủy phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoàng Sơn - Trưởng Phòng DLXH Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội đề nghị các đồng chí cộng tác viên dư luận xã hội Quận cần tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò, bám sát địa bàn, đơn vị, tăng cường chủ động, kịp thời phản ánh trung thực, khách quan và tham mưu hướng xử lý hiệu quả các vấn đề mà dư luận quan tâm, kịp thời thông tin, đề xuất các giải pháp hiệu quả góp phần làm tốt công tác định hướng dư luận xã hội, giữ ổn định tình hình trên địa bàn Quận. Đồng thời định hướng công tác nắm bắt dư luận xã hội trong tháng 5/2022, tập trung vào một số nội dung như: Các hoạt động đối ngoại của Đảng và Nhà nước (Chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Nhật…); Về công tác thông tin tuyên truyền, phòng chống dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn Thành phố; việc thực hiện các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid -19; việc triển khai tiêm vacxin phòng Covid -19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi...; Về các hoạt động kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022); Các hoạt động chuẩn bị và tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á - SEA GAMES 31; Về kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XV; Về tình hình thời sự Quốc tế (“Chiến dịch quân sự đặc biệt” của Nga ở Ukraine”..); Việc thực hiện chủ đề công tác năm 2022 Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển” trên địa bàn Thành phố; Về xây dựng nông thôn mới; công tác tuyên truyền đảm bảo trật tự an toàn giao thông, công tác đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn Thành phố; Về công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí; Về cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; Những vấn đề khác được dư luận quan tâm.

BAN TUYÊN GIÁO QUẬN ỦY