TIN TỨC - SỰ KIỆN TIÊU BIỂU

Phường Trung Hòa nhân rộng mô hình “Cổng trường an toàn - văn minh”
Ngày đăng 11/05/2022 | 15:56

Mô hình “Cổng trường an toàn văn minh” (ATVM) những năm qua đã trở thành một nét đẹp văn hóa được các trường học, phụ huynh, học sinh trên địa bàn quận Cầu Giấy tích cực hưởng ứng. Đến nay đã có nhiều trường học trên địa bàn quận đã triển khai mô hình “Cổng trường ATVM”, góp phần mang lại hiệu quả tích cực trong việc đảm bảo ATGT tại khu vực trường học, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về ATGT, hình thành văn hóa giao thông trong học sinh, phụ huynh và giáo viên.

Nằm trong khu dân cư đông đúc của phường Trung Hòa, thời gian qua, giao thông ở khu vực cổng trường Mầm non Hoa Sen và THCS Trần Duy Hưng thường xảy ra tình trạng lộn xộn, nhất là vào các khung giờ cao điểm.

Các lực lượng tham gia buổi ra quân thực hiện nhân rộng mô hình “cổng trường an toàn văn minh” – phường Trung Hòa

Thực hiện Nghị quyết số 38-NQ/ĐU của Đảng ủy phường Trung Hòa về việc nhân rộng mô hình “cổng trường an toàn văn minh” tại các trường công lập trên địa bàn, UBND phường Trung Hòa đã xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện nhân rộng mô hình “Cổng trường an toàn văn minh” đối với 02 trường mới được đưa vào hoạt động trong năm học này là Trường Mầm Non Hoa Sen và THCS Trần Duy Hưng - đường Nguyễn Xuân Linh.

Sau hơn 01 tháng tập trung triển khai kế hoạch, phường đã hoàn thành việc chỉnh trang toàn bộ phần vỉa hè, lắp dựng hệ thống hàng rào mềm, đặt biển cấm dừng đỗ, kẻ vạch sơn phân chia các khu vực phụ huynh để xe chờ đón con, xử lý trật tự đô thị vệ sinh môi trường, xây dựng phương án bảo đảm ANTT...

Đ/c Nguyễn Hải –Phó CT UBND phường phát động thực hiện mô hinh “Cổng trường ATVM tạiTrường THCS Trần Duy Hưng

Sáng ngày 11/5/2022, UBND phường Trung Hòa tổ chức buổi ra quân để duy trì thường trực đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phân luồng tại cổng trường Mầm non Hoa Sen và THCS Trần Duy Hưng và duy trì thường xuyên liên tục.

Đây là mô hình Cổng trường ATVM thứ 2 của phường Trung Hòa. Trong thời gian tới, UBND phường sẽ tiếp tục triển khai thực hiện đối với các trường công lập còn lại trên địa bàn.

PHƯỜNG TRUNG HÒA