TIN TỨC - SỰ KIỆN TIÊU BIỂU

Thống nhất nội dung kỳ họp thường kỳ giữa năm 2022 của HĐND quận khóa VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Ngày đăng 17/05/2022 | 14:27

Thực hiện Chương trình công tác năm 2022, sáng ngày 17/5/2022, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận đã tổ chức Hội nghị liên tịch thống nhất nội dung, chương trình kỳ họp thứ 4 (kỳ họp thường kỳ giữa năm 2022) HĐND quận khóa VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Dự Hội nghị có các đồng chí: Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận - Nguyễn Văn Chiến; Phó bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận - Bùi Tuấn Anh; Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận - Nguyễn Thị Thanh cùng các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND quận, Phó Chủ tịch UBND quận, Thường trực HĐND, Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận, các đồng chí trưởng, phó trưởng các Ban HĐND quận, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị thuộc quận.

Kỳ họp thứ 4 HĐNĐ quận khóa VI dự kiến tổ chức vào cuối tháng 6/2022 tại hội trường trụ sở HĐND và UBND quận. Về nội dung kỳ họp, HĐND quận dự kiến sẽ xem xét 20 báo cáo, tờ trình của Thường trực HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận, các Ban HĐND quận và các cơ quan tư pháp; xem xét, thông qua 14 dự thảo Nghị quyết thường kỳ, chuyên đề và các nội dung khác.

Để chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 4, HĐND quận dự kiến sẽ tổ chức để đại biểu HĐND quận tiến hành tiếp xúc cử tri vào ngày 09,10/6/2022.

Đặc biệt, tại kỳ họp này, HĐND quận sẽ xem xét thông qua chủ trương thực hiện Đề án: “Phòng, chống cận thị trong các trường tiểu học và trung học cơ sở công lập trên địa bàn quận giai đoạn 2021-2025”; bổ sung vốn ủy thác cho Ngân hàng chính sách xã hội Chi nhánh Hà Nội. Bên cạnh đó, HĐND quận cũng xem xét thông qua chủ trương, điều chỉnh chủ trương đầu tư các dự án để cập nhật vào Kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm 2021-2025; Tổng quyết toán ngân sách quận năm 2021…

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Nguyễn Thị Thanh nhấn mạnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận sẽ chủ động phối hợp với Thường trực HĐND, UBND tổ chức tiếp xúc cử tri cho đại biểu HĐND quận theo quy định; lựa chọn các nội dung phản biện, đóng góp ý kiến vào các báo cáo, dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp.

Cũng tại hội nghị, Chủ tịch UBND quận Bùi Tuấn Anh thống nhất với dự kiến nội dung, thời gian tổ chức kỳ họp giữa năm của HĐND quận khóa VI, đồng thời bổ sung thêm một số nội dung quan trọng trình tại kỳ họp thứ 4 và yêu cầu các cơ quan chuyên môn tham mưu xây dựng báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết đảm bảo đúng yêu cầu, chất lượng và thời gian quy định cũng như chuẩn bị tốt các điều kiện để phục vụ kỳ họp thứ 4 HĐND quận.

Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch HĐND quận Nguyễn Văn Chiến cho biết, công tác chuẩn bị nội dung kỳ họp có ý nghĩa quan trọng, việc tổ chức hội nghị liên tịch đã cụ thể hóa Chương trình phối hợp giữa các cơ quan và được chủ động chuẩn bị từ sớm, bài bản, khoa học, hiệu quả. Nhấn mạnh kỳ họp giữa năm có nhiều nội dung quan trọng, đồng chí Nguyễn Văn Chiến đề nghị Thường trực HĐND, các Ban của HĐND quận, UBND quận và các đơn vị liên quan rà soát kỹ lưỡng, chuẩn bị chu đáo, các nội dung trình tại kỳ họp, đảm bảo chất lượng, đúng thời gian yêu cầu, để kỳ họp diễn ra thành công tốt đẹp./.

HĐND QUẬN CẦU GIẤY