TIN TỨC - SỰ KIỆN TIÊU BIỂU

Tuyên truyền Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo và các văn bản có liên quan trên địa bàn phường Mai Dịch
Ngày đăng 18/11/2022 | 16:11

Ngày 18/11/2022, UBND phường Mai Dịch phối hợp với Chi hội Luật gia tổ chức Hội nghị tuyên truyền Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo và các văn bản có liên quan tới hơn 100 đại biểu là các đ/c trong Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND, Thường trực UB MTTQ Việt Nam phường và các tổ chức thành viên, các đ/c Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng, Tổ phó các tổ dân phố, Ban Thanh tra Nhân dân, tuyên truyền viên pháp luật và hòa giải viên ở cơ cở.

Tiến sỹ Đinh Văn Minh - Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Thanh tra Chính phủ báo cáo viên của Hội nghị

Tiến sỹ Đinh Văn Minh - Vụ trưởng Vụ Pháp chế Thanh tra Chính phủ, báo cáo viên của Hội nghị đã phổ biến những nội dung cơ bản của Luật Khiếu nại năm 2011, Luật Tố cáo năm 2018 và giải đáp các vướng mắc của đại biểu tham dự.

Việc tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật luôn được UBND phường Mai Dịch quan tâm triển khai sâu rộng. Việc tuyên truyền Luật Khiếu nại, Luật tố cáo góp phần nâng cao nhận thức về pháp luậtcủa người dân, giúp người dân hiểu đúng quyền, nghĩa vụ của mình khi thực hiện khiếu nại, tố cáovà đấu tranh với các hành vi tham nhũng. Đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm, năng lực, trình độ trong công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật và giải quyết khiếu nại, tố cáo cho cán bộ, công chức phường; tiếp tục tăng cường mối quan hệ, sự phối hợp giữa chính quyền và các tổ chức đoàn thể trong việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về khiếu nại, tố cáo trên địa bàn; từng bước nâng cao kỹ năng giải quyết khiếu nại, tố cáo cũng như kỹ năng trong công tác tiếp công dân và xử lý đơn cho cán bộ cơ sở, hòa giải viên ở cơ sở.

PHƯỜNG MAI DỊCH