TIN TỨC - SỰ KIỆN

Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV thành phố Hà Nội tiếp xúc với cử tri Quận Cầu Giấy đơn vị bầu cử số 3 trước kỳ họp thứ 7
Ngày đăng 19/04/2019 | 17:00  | View count: 1345

Sáng 19/4/2019, tại Trung tâmVăn hóa thể thao phường Mai Dịch, Đoàn đại biểu Quốc Hội Thành phố Hà Nội đã tiếp xúc với cử tri Quận Cầu Giấy trước kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa 14.

Đoàn đại biểu Quốc hội có đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc - Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội - Phó Trưởng đoàn thường trực Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội; đồng chí Bùi Huyền Mai - Thành ủy viên - Phó trưởng đoàn đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội; đồng chí Đào Tú Hoa - Phó vụ trưởng vụ Tổ chức - Cán bộ Tòa án nhân dân Tối cao - Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội.

Dự hội nghị có các đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung - Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội; đồng chí Phương Kiến Quốc - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy - Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Bùi Tuấn  Anh - PBT Quận ủy - Chủ tịch UBND Quận; đồng chí Lương Mậu Hùng - Quận ủy viên - Phó chủ tịch HĐND Quận và các đồng chí đại diện các Sở, ban, ngành thành phố Hà Nội; Các đồng chí đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn quận.

Cử tri phát biểu ý kiến tại hội nghị tiếp xúc cử tri của Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội

Các đồng chí thường trực, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ các phường và các cử tri đại diện các giới, các thành phần kinh tế, công nhân, nông dân, trí thức, sinh viên, cử tri trẻ tuổi trên địa bàn quận.

Tại buổi tiếp xúc, ngay sau khi nghe Đoàn đại biểu Quốc hội khóa 14 thành phố Hà Nội thông báo về nội dung kỳ họp thứ 7 và báo cáo tổng hợp trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri của các cấp, các ngành Trung ương, Thành phố tại buổi tiếp xúc cử tri lần trước. Đã có 9 ý kiến phát biểu của các đại biểu cử tri quận những nội dung cử tri quan tâm kiến nghị với Đoàn đại biểu Quốc hội liên quan đến các vấn đề: Quản lý nhà chung cư, tu bổ sửa chữa, cầu thang máy xuống cấp đây là những vấn đề mà cử tri đang rất cần được các cấp quan tâm giải quyết ngay. Việc xử lý tình trạng lấn chiếm đất đai, cấp sổ đỏ; Tình trạng bạo lực học đường, bạo lực trẻ em trong thời gian vừa qua xảy ra thường xuyên; cử tri mong muốn đại biểu Quốc hội  nâng cao chất lượng chất vấn và trả lời chất vấn tại kì họp Quốc Hội ... Qua ý kiến của cử tri, đại diện lãnh đạo sở Tài nguyên – Môi trường, Sở Xây dựng và Chủ tịch UBND quận đã trao đổi với cử tri những vấn đề thuộc thẩm quyền của đơn vị.

Đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc - Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch HĐND Thành phố Hà Nội phát biểu ý kiến

Tiếp thu ý kiến cử tri đóng góp, đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV thành Phố Hà Nội đã lên phát biểu ý kiến ghi nhận, cảm ơn và đánh giá cao ý kiến đóng góp của tri với Quốc hội và Bà cũng đã đề nghị và giao các Sở, ngành Thành phố, Chính quyền Quận Cầu Giấy một số kiến nghị của cử tri trả lời trong thời gian sớm nhất; đồng thời tổng hợp 6 nhóm vấn đề qua ý kiến, kiến nghị của cử tri để trình tại kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV.

ỦY BAN MTTQ QUẬN CẦU GIẤY