TIN TỨC - SỰ KIỆN

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường Nghĩa Đô tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quý I năm 2019
Ngày đăng 24/04/2019 | 16:33  | View count: 1327

Ngày 24/4/2019, Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường Nghĩa Đô tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quý I năm 2019. Tới dự Hội nghị có đồng chí Phạm Thị Hương - Ủy viên thường trực MTTQ quận, đồng chí Nguyễn Thị Bích Thủy - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường, đồng chí Đào Trường Quảng - Phó Chủ tịch UBND phường và các đồng chí trong Ban thường trực Uỷ ban MTTQ, trưởng các ban, ngành, đoàn thể chính trị  - xã hội và Trưởng ban công tác mặt trận địa bàn toàn phường.

Trong quý I năm 2019, Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường và các thành viên đã tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động trên địa bàn phường. Đặc biệt, tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Cầu Giấy lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Nhân dịp tết nguyên Đán Kỷ hợi 2019, đã hỗ trợ 24 xuất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt với số tiền 12 triệu đồng, tặng quà cho các thanh niên lên đường nhập ngũ, xây dựng và triển khai kế hoạch vận động 160,744 triệu đồng ủng hộ quỹ “ Vì biển, đảo Việt Nam ”. UBMTTQ đã phối hợp UBND phường tổ chức tốt Hội nghị Đại biểu nhân dân năm 2019 tại tổ dân phố và phường, tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh ”. Tuyên truyền vận động nhân dân trong diện giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm trên địa bàn phường nghiêm túc thực hiện các phương án theo quy định.

Ủy ban MTTQ phường đã thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, chính quyền; duy trì tốt hoạt động của Ban thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư cộng đồng; tăng cường công tác giám sát việc trả lời ý kiến, kiến nghị cử tri, giải quyết các đơn thư khiếu nại của công dân, giám sát việc giải quyết những vấn đề bức xúc của nhân dân, đảm bảo quyền làm chủ của nhân dân.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Bích Thủy- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường ghi nhận những kết quả đạt được trong quý I năm 2019 của Ủy ban MTTQViệt Nam phường, đồng thời đề nghị tiếp tục thực hiện tốt công tác phối hợp  giữa Ủy ban MTTQ với UBND, các đoàn thể,phát huy tốt hơn nữa vai trò của từng thành viên trong Uỷ ban MTTQViệt Nam phường.

UBND PHƯỜNG NGHĨA ĐÔ