TIN TỨC - SỰ KIỆN

Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận Cầu Giấy tổ chức Đại lễ Phật Đản Phật lịch 2563 - Dương lịch 2019
Ngày đăng 10/05/2019 | 17:05  | View count: 568

Sáng ngày 10/5 (tức mùng 6 tháng 4 âm lịch), tại chùa Trung Kính Hạ, phường Trung Hòa, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận Cầu Giấy long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2563 - Dương lịch 2019.

Tới dự có: Thượng tọa Thích Thanh Tùng - Ủy viên Ban Trị sự Phật Giáo Thành phố - Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Quận; Đồng chí Nguyễn Văn Chiến - UVTV - Trưởng ban Dân vận Quận; Đồng chí Chu Thị Tuyết Anh - QUV - PCT HĐND quận; Đồng chí Nguyễn Thị Thanh - UVTV - Chủ tịch MTTQ quận; Đồng chí Trịnh Thị Dung - QUV - PCT UBND Quận; Lãnh đạo một số phòng, ban, ngành, MTTQ, các đoàn thể Quận; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ các phường và hơn 200 Tăng Ni, Phật tử tới dự và chúc mừng đại lễ.

Tại Đại lễ, Thượng tọa Thích Thanh Tùng - Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Quận đã gửi thông điệp Hòa bình của Đức Bản sư Thích ca Mâu ni, Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam qua đó nhắc nhở, khích lệ những người con Phật nỗ lực tu tập, điều ngự thân, khẩu, ý, xóa bỏ cực đoan, đoàn kết vì Phật sự chung, vì lợi ích của dân tộc.

Đồng chí Trịnh Thị Dung - QUV - PCT UBND Quận phát biểu và tặng hoa chúc mừng Đại lễ phật đản Quận Cầu Giấy năm 2019

Phát biểu chúc mừng Đại lễ Phật đản, đồng chí Trịnh Thị Dung thay mặt lãnh đạo Quận ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam quận chúc mừng các vị Tăng Ni, Phật tử và biểu dương những đóng góp của Phật giáo vào sự phát triển của quận. Với ph­ương châm “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội” những năm qua, các vị trong Ban trị sự Giáo hội Phật giáo quận đã phát huy tinh thần trách nhiệm đưa hoạt động phật giáo đi vào nền nếp, thực hiện đúng chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà n­ước và Hiến chương Giáo hội.

Đồng chí mong muốn, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo quận tiếp tục phát huy hơn nữa truyền thống “hộ quốc - an dân”, thực hiện đúng đắn phương châm hành đạo của Giáo hội Phật giáo: “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội”; làm nhiều việc ích đạo - lợi đời; cùng với các tôn giáo trên đia bàn chung sức cho sự tăng trưởng và phát triển bền vững của quận Cầu Giấy. Bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền, xây dựng quận văn minh, phát triển bền vững. Đồng chí gửi lời chúc các Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức Tăng ni và phật tử trong quận một mùa Phật đản hạnh phúc, vô lượng an lạc.

Buổi lễ kết thúc với nghi lễ cúng dường đại lễ và tắm Phật truyền thống, cầu nguyện cho quốc thái dân an, thế giới hòa bình, nhân dân an lạc./.

ỦY BAN MTTQ QUẬN CẦU GIẤY