TIN TỨC - SỰ KIỆN

Hội nghị tiếp xúc cử tri quận Cầu Giấy với tổ đại biểu HĐND Thành phố Hà Nội sau kỳ họp thứ 9
Ngày đăng 18/07/2019 | 16:25  | View count: 695

Sáng nay, ngày 18/7/2019 tại Hội trường HĐND - UBND quận Cầu Giấy, tổ đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội gồm đồng chí Trần Thị Phương Hoa - Thành ủy viên - Bí thư Quận ủy Cầu Giấy; Đồng chí Đỗ Thùy Dương - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Hội tụ nhân tài đã tiếp xúc với cử tri quận Cầu Giấy để báo cáo kết quả kỳ họp thứ 9 HĐND Thành phố Hà nội và báo cáo tóm tắt trả lời kiến nghị của cử tri tại kỳ tiếp xúc trước.

Cử tri phát biểu ý kiến tại Hội nghị tiếp xúc cử tri

Tới dự Hội nghị có các đồng chí là đại diện các Sở, Ban, Ngành của Thành phố; đại biểu quận có đồng chí Phường Kiến Quốc - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy - Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Bùi Tuấn Anh - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND quận; đồng chí Lương Mậu Hùng - QUV - Phó Chủ tịch HĐND quận; đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể của quận và hơn 200 đại biểu đại diện cử tri quận Cầu Giấy.

Tại buổi tiếp xúc, đã có 22 lượt ý kiến (trong đó có 1 ý kiến bằng văn bản), 21 lượt ý kiến phát biểu tại Hội nghị; cử tri quận Cầu Giấy ghi nhận, đánh giá cao kết quả kỳ họp HĐND thành phố tiếp tục được đổi mới nâng cao chất lượng. Ngoài thảo luận, quyết nghị nhiều nội dung quan trọng, kỳ họp còn dành trọn một ngày cho hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn. Kỳ họp thứ 9 đã xem xét và thảo luận thông qua 11 báo cáo và 14 nghị quyết chuyên đề, trong đó có những nội dung quan trọng tác động trực tiếp đến đời sống người dân.

Đồng chí Trần Thị Phương Hoa - Thành ủy viên, Bí thư quận ủy Cầu Giấy thay mặt tổ HĐND Thành phố

phát biểu ý kiến tại hội nghị

Bên cạnh đó một số đại diện cử tri kiến nghị các vấn đề nhân dân quan tâm như: Vấn đề về chặt tỉa cây xanh, vệ sinh môi trường, Trật tự giao thông, xây dựng trường học, việc đẩy nhanh thực hiện các dự án......

Đồng chí Bùi Tuấn Anh - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND quận thay mặt lãnh đạo Quận Cầu Giấy tiếp thu, trao đổi với đại biểu cử tri những vấn đề thuộc thẩm quyền của Quận.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, Bà Trần Thị Phương Hoa - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Cầu Giấy thay mặt tổ Đại biểu HĐND Thành phố đánh giá cao và cảm ơn các ý kiến phát biểu của cử tri, các ý kiến của cử tri tâm huyết, trách nhiệm trên tinh thần xây dựng và đồng chí cũng trao đổi một số vấn đề cử tri quan tâm, đề xuất, kiến nghị. Và đề nghị các đơn vị chức năng của Quận kiểm tra thông tin, giải quyết các lĩnh vực thuộc thẩm quyền và xử lý kịp thời những vấn đề cử tri nêu. Đối với các vấn đề vượt thẩm quyền, Tổ đại biểu HĐND sẽ báo cáo HĐND, UBND Thành phố để xem xét giải quyết và sớm trả lời cử tri./.

ỦY BAN MTTQ QUẬN CẦU GIẤY