TIN TỨC - SỰ KIỆN

Tiếp nhận, giải quyết dịch vụ công trực tuyến của Thành phố từ Cổng Dịch vụ công quốc gia
Ngày đăng 24/04/2020 | 14:15  | View count: 467

Nhằm đẩy mạnh cung cấp dịch vụ hành chính công trực tuyến đảm bảo chất lượng, thuận tiện cho người dân, doanh nghiệp qua môi trường điện tử, ngày 13/01/2020, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội đã ký ban hành văn bản số 163/UBND-THCB yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã và 584 xã, phường, thị trấn tiếp nhận, giải quyết các dịch vụ công trực tuyến của Thành phố đảm bảo chất lượng, đúng thời gian theo quy định, không để chậm trễ, đồng thời giao Văn phòng UBND thành phố phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai dịch vụ công trực tuyến tích hợp lên Cổng Dịch vụ công quốc gia.

Ngày 15/4/2020, Văn phòng UBND thành phố Hà Nội và Cục Kiểm soát thủ tục hành chính – Văn phòng Chính phủ đã hoàn thành tích hợp, kết nối các dịch vụ công của Thành phố lên Cổng Dịch vụ công quốc gia với 05 thủ tục: (1) Cấp giấy phép nhập khẩu xuất bản phẩm không kinh doanh; (2) Cấp GPXD đối với công trình, nhà ở riêng lẻ xây dựng trong đô thị, trung tâm cụm xã, trong khu bảo tồn, khu di tích lịch sử - văn hóa thuộc địa bàn quản lý, trừ các công trình thuộc thẩm quyền cấp GPXD của cấp trung ương, cấp tỉnh (Cấp giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ); (3) Đăng ký kết hôn; (4) Đăng ký lại khai sinh; (5) Đăng ký khai tử (Đăng ký khai tử quá hạn, Đăng ký khai tử cho người bị tòa án tuyên bố là đã chết). Bên cạnh đó, Văn phòng UBND Thành phố cũng đề nghị các Sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã thực hiện tiếp nhận hồ sơ trực tuyến từ Cổng Dịch vụ công quốc gia đối với các dịch vụ công nêu trên (khi có phát sinh) kể từ ngày 15/4/2020 qua địa chỉ: www.dichvucong.gov.vn. Đây là đầu mối cung cấp thông tin, hỗ trợ tổ chức, cá nhân thực hiện thủ tục hành chính, dịch vụ công trực tuyến và là công cụ quan trọng, hỗ trợ đắc lực cho quá trình đẩy mạnh phát triển Chính phủ điện tử của Việt Nam, hướng tới sự phục vụ tốt hơn cho người dân, doanh nghiệp, thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội đất nước.

PHÒNG VĂN HÓA VÀ THÔNG TIN