TIN TỨC - SỰ KIỆN

Phường Dịch Vọng Hậu hoàn thành vượt chỉ tiêu Hiến máu tình nguyện năm 2020
Ngày đăng 24/08/2020 | 17:01  | View count: 198

Thực hiện Quyết định số 3243/QĐ-UBND ngày 23/12/2019 của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện quận Cầu Giấy về việc giao chỉ tiêu vận động hiến máu tình nguyện năm 2020, ngày 24/8/2020, UBND phường Dịch Vọng Hậu đã phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương triển khai chương trình “Tuyến phố hiến máu” trên tuyến đường Xuân Thủy.

Đây là một hoạt động có ý nghĩa được UBND phường Dịch Vọng Hậu triển khai thường niên từ năm 2011 đến nay, thông qua chương trình nhằm tạo chiến dịch truyền thông mạnh mẽ về hiến máu trên các tuyến đường chính và các khu dân cư, các Tổ dân phố trên địa bàn phường, đồng thời nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân đang sống và làm việc trên địa bàn phường về phong trào hiến máu tình nguyện. Đồng thời đóng góp lượng máu phục vụ cho công tác chăm sóc, điều trị các bệnh nhân nhiễm Covid-19 đang được điều trị trên địa bàn thành phố Hà Nội. Việc tổ chức điểm hiến máu tình nguyện có đầy đủ các tiêu chí cho một điểm thu gom máu về mặt chuyên môn kỹ thuật, đáp ứng yêu cầu cho mọi đối tượng khi tới tham gia hiến máu.

Mặc dù diễn ra trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện phường Dịch Vọng Hậu đã tăng cường thực hiện các biện pháp đảm bảo công tác phòng, chống dịch theo quy định.

Kết quả trong ngày 24/8/2020, Ban tổ chức chương trình đã tiếp nhận được 515 đơn vị máu an toàn phục vụ cho công tác chăm sóc sức khỏe người bệnh đạt 224% kế hoạch quận giao.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Ánh - Phó chủ tịch UBND phường và bà Hoàng Thanh Mai - Chủ tịch Hội CTĐ phường

động viên người tham gia HMTN

UBND PHƯỜNG DỊCH VỌNG HẬU