TIN TỨC - SỰ KIỆN

Gần 5.000 người dân quận Cầu Giấy từ Đà Nẵng trở về từ ngày 15/7/2020 có kết quả âm tính qua xét nghiệm sàng lọc COVID-19 bằng phương pháp RT-PCR
Ngày đăng 30/08/2020 | 17:22  | View count: 176

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế Hà Nội và Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 quận Cầu Giấy, Trung tâm Y tế quận đã khẩn trương phối hợp với các đơn vị có liên quan tiến hành rà soát toàn bộ người dân trên địa bàn trở về từ Đà Nẵng và các địa phương có dịch ngoài cộng đồng từ ngày 08/7/2020.

Trong vòng 3 ngày, không quản thời tiết nắng nóng với những cơn mưa bất chợt, hơn 3.300 test nhanh đã được thực hiện cho người dân có yếu tố dịch tễ liên quan tới Đà Nẵng và 100% đều cho kết quả âm tính. Mặc dù đã có kết quả âm tính, người dân vẫn được các cán bộ y tế hướng dẫn việc thực hiện cách ly một cách nghiêm túc, theo dõi sức khoẻ tại nhà và thông báo ngay với trạm y tế phường khi có triệu chứng bất thường để kịp thời xử lý.

Ngay sau khi Thành phố chỉ đạo tiếp tục sàng lọc phát hiện sớm COVID-19 bằng phương pháp lấy dịch đường hô hấp để làm RT-PCR, Trung tâm tiếp tục tổ chức thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trở về từ Đà Nẵng từ ngày 15/7/2020 tại 3 điểm lấy mẫu tập trung gồm: Nhà Văn hoá phường Quan Hoa, Trung tâm Văn hoá – Thể thao phường Yên Hoà và phường Dịch Vọng Hậu. Tất cả các khâu đều được kiểm soát chặt chẽ đảm bảo an toàn sinh học tại các điểm lấy mẫu, từ việc mời người dân tới theo giờ đến việc bố trí cán bộ y tế ở các khu vực tiếp đón, dịch tễ, lấy mẫu phù hợp để tránh tập trung đông người, công tác thu gom, vận chuyển mẫu tới Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Nhi Trung ương để làm RT-PCR và cuối cùng là trả kết quả, tư vấn cho người dân.

Tính đến thời điểm này, đã có trên 4.700 mẫu xét nghiệm được lấy và đều có kết quả âm tính. Đây thực sự là niềm vui của những chiến sỹ áo trắng, miệt mài với công việc không quản hiểm nguy, vất vả với trang phục bảo hộ kín mít từ đầu đến chân, cả buổi không được uống nước, mồ hôi ra ướt đẫm áo quần nhưng luôn mang trong mình lòng quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh, mang lại sức khoẻ và hạnh phúc cho nhân dân.

Một số hình ảnh:

Cán bộ dịch tễ khai thác và xác minh thông tin

Đảm bảo khoảng cách an toàn tại khu vực chờ xét nghiệm

Cán bộ xét nghiệm lấy mẫu dịch mũi và họng

Phun khử khuẩn đảm bảo an toàn tại các điểm lấy mẫu

TRUNG TÂM Y TẾ QUẬN