TIN TỨC - SỰ KIỆN

Hội nghị Báo cáo viên quận Cầu Giấy tháng 8/2020
Ngày đăng 01/09/2020 | 16:37  | View count: 130

Sáng ngày 01/9/2020, Ban Tuyên giáo Quận ủy phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị quận tổ chức Hội nghị Báo cáo viên tháng 8/2020 để tuyên truyền một số nhiệm vụ trọng tâm trong việc thực hiện Cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam.

Tới dự Hội nghị, có đồng chí Lê Thị Thủy - UVTV - Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy và đại diện lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng; MTTQ và cáctổ chức chính trị - xã hội quận; Báo cáo viên cấp quận; Cộng tác viên DLXH quận; Bí thư các TCCS Đảng trực thuộc; Bí thư chi bộ trực thuộc 8 phường.

Tại Hội nghị các đại biểu được nghe đồng chí Nguyễn Thanh Hải - UVTT, Trưởng ban Tuyên giáo và Đối ngoại Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, Thành viên Ban chỉ đạo Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam thành phố Hà Nội đã đánh giá cuộc vận động là một trong những giải pháp quan trọng, huy động được sức mạnh của mọi tầng lớp nhân dân trong việc phát huy nội lực, đưa nền kinh tế phát triển. Hình thức tổ chức Cuộc vận động phong phú, tạo sự quan tâm, hưởng ứng của nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp… Tuy nhiên bên cạnh kết quả đạt được, việc triển khai Cuộc vận động trong những năm qua vẫn còn những tồn tại, hạn chế. Hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, giả nhãn mác, đặc biệt là hàng nhập lậu không xuất xứ nhưng giả nhãn mác hàng hóa Việt Nam đang là tình trạng đáng lo sợ cho người tiêu dùng khi mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Doanh nghiệp trong nước cũng chịu thiệt hại. Mặc dù cơ quan chức năng đã có nhiều biện pháp xử lý nhưng hàng giả, hàng nhái vẫn xảy ra ngày càng tinh vi, lĩnh vực ngày càng rộng…

Toàn cảnh Hội nghị

Đồng chí nhấn mạnh, đặc biệt trong bối cảnh hiện nay, Việt Nam đang đứng trước những thách thức vô cùng to lớn khi kinh tế nước ta và các nước trên thế giới đã và sẽ tiếp tục trải qua những khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra. Tác động của đại dịch Covid-19 đến nước ta là rất nghiêm trọng do nền kinh tế hội nhập sâu rộng, có độ mở lớn, khả năng chống chịu còn hạn chế. Vì vậy, nâng cao chất lượng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” là góp phần phục hồi nhanh và phát triển nền kinh tế sau đại dịch Covid-19 đang là vấn đề được đặc biệt chú trọng.

BAN TUYÊN GIÁO QUẬN ỦY