Phường Quan Hoa tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2020
Ngày đăng 08/09/2020 | 16:08  | View count: 223

Thực hiện Kế hoạch số 14/KH-UBND ngày 21/7/2020 của UBND quận Cầu Giấy và Kế hoạch số 81/KH-UBND ngày 30/7/2020 của UBND phường Quan Hoa về thực hiện Diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp phường năm 2020, sáng 08/9/2020, UBND phường Quan Hoa đã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2020.

Tới dự và chỉ đạo cuộc diễn tập có đồng chí Trần Thị Phương Hoa - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Cầu Giấy; Thượng tá Trần Ngọc Sơn - Phó trưởng phòng Dân quân Tự vệ, Bộ Tham mưu Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; đồng chí Lê Thị Thủy – UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo quận ủy; Thượng tá Trương Công Dũng – UVTV Quận ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS quận cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ quận, các đồng chí trong Ban chỉ đạo, Ban tổ chức diễn tập quận, Tổ đạo diễn, tổ đảm bảo diễn tập quận; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, chỉ huy trưởng các phường trên địa bàn quận; các đ/c trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường và các ông (bà) Bí thư Chi bộ trên địa bàn phường Quan Hoa.

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ phường Quan Hoa đã tập trung vào diễn tập về phần cơ chế với 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 - Chuyển phường Quan Hoa vào các trạng thái quốc phòng - an ninh, chuyển lực lượng vũ trang vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu; Giai đoạn 2 - Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ.

Trên cơ sở các giai đoạn diễn tập cụ thể, khung diễn tập phường Quan Hoa đã vận dụng sáng tạo các nguyên tắc lãnh đạo của Đảng, Nghị định của Chính phủ, tổ chức điều hành từng nội dung đúng trình tự, khoa học, linh hoạt, sát với điều kiện thực tế ở địa phương, phù hợp với điều kiện trong tình trạng về quốc phòng. Khung diễn tập đã thể hiện tốt vai trò lãnh đạo, chỉ đạo trong điều hành, phát huy được vai trò, chức năng, nhiệm vụ của từng ngành, chỉ đạo tập trung làm tốt mọi công tác chuẩn bị, triển khai nghiêm túc, toàn diện các nội dung diễn tập.

Buổi diễn tập đã kết thúc tốt đẹp. Để có được kết quả đó là nhờ có sự hiệp đồng xuyên suốt từ Ban chỉ đạo diễn tập phòng thủ cấp quận đến Khung diễn tập cấp phường cùng các thành phần tham gia. Thông qua diễn tập đã giúp lực l­ượng vũ trang phường Quan Hoa từng b­ước nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, đảm bảo xử trí nhanh, kịp thời, có hiệu quả khi có các tình huống xảy ra, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đẩy mạnh các phong trào phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh ở địa phương.

Quan Hoa là phường đầu tiên tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ của quận Cầu Giấy năm 2020 để các phường còn lại tiếp tục tổ chức thực hiện tốt công tác chuẩn bị cho diễn tập đạt kết quả cao nhất. Phát biểu chỉ đạo tại cuộc diễn tập, Thượng tá Trương Công Dũng – UVTV Quận ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS quận đã ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của phường Quan Hoa trong công tác chuẩn bị, thực hành diễn tập chiến đấu của các thành phần, lực lượng trên địa bàn phường. Đồng chí cũng khẳng định: “Thông qua diễn tập nhằm nâng cao nhận thức cho các lực lượng để thuần thục trong chiến đấu khi có tình huống xảy ra. Đồng thời xem xét, đánh giá những mặt còn tồn tại, hạn chế để có biện pháp khắc phục trong thời gian tới. Các lực lượng quân sự, công an cần điều chỉnh, bổ sung kế hoạch chiến đấu phòng thủ, kế hoạch bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, kế hoạch phòng không nhân dân; thường xuyên phối hợp nắm chắc tình hình, tham mưu giải quyết tốt  những vấn đề nảy sinh, đảm bảo sẵn sàng xử lý có hiệu quả các tình huống xảy ra trên địa bàn, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương”.

Với phương châm huấn luyện “Cơ bản, thiết thực, chất lượng”, cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ phường Quan Hoa năm 2020 được Ban chỉ đạo diễn tập quận đánh giá cao, đạt được mục đích, yêu cầu, đảm bảo an toàn, nhanh gọn, đúng quy định.

UBND PHƯỜNG QUAN HOA