TIN TỨC - SỰ KIỆN

Quận Cầu Giấy đẩy mạnh công tác luân chuyển tài liệu hỗ trợ thư viện cơ sở năm 2020
Ngày đăng 09/09/2020 | 18:41  | View count: 260

Ngày 09/9/2020, Trung tâm Văn hóa -Thông tin, Thể thao và Du lịch quận tổ chức luân chuyển tài liệu hỗ trợ thư viện cơ sở năm 2020 cho 05 đơn vị gồm: Hội Khuyến học quận Cầu Giấy và UBND các phường Nghĩa Đô, Dịch Vọng, Dịch Vọng Hậu và Trung Hòa.

Xác định luân chuyển tài liệu cho hoạt động thư viện cơ sở là nhiệm vụ chính trị quan trọng, góp phần tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Trung tâm Văn hóa -Thông tin, Thể thao và Du lịch quận đã không ngừng lựa chọn, bổ sung tài liệu, xây dựng kho sách luân chuyển. Hằng năm, ngoài số lượng sách mua theo kinh phí ngân sách cấp, sách theo chương trình mục tiêu quốc gia của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Thư viện quận còn nhận được nguồn sách tặng của các cá nhân, tổ chức, các nhà xuất bản. Ngoài ra, Trung tâm đã tích cực thực hiện hoạt động luân chuyển sách, báo đến các tủ sách, thư viện, phòng đọc báo cơ sở trên địa bàn. Trung bình mỗi năm luân chuyển trên 1.000 cuốn tài liệu cho các thư viện cơ sở.

Năm 2019, tổng sô tài liệu Trung tâm đã tổ chức luân chuyển cho các thư viện cơ sở trên địa bàn là 1.534 cuốn. Năm 2020, lượng tài liệu được các cấp luân chuyển, tặng Thư viện quận chỉ đáp ứng đủ một phần nhu cầu bạn đọc của các đơn vị trên địa bàn. Trước mắt, Trung tâm tổ chức luân chuyển 1.250 cuốn cho 05 đơn vị trên địa bàn (250 cuốn/đơn vị). Đây là nguồn tài liệu quý và phong phú, đa dạng, giới thiệu đến bạn đọc nhiều nội dung về quê hương, đất nước, các tấm gương anh hùng thời đổi mới, nét đặc trưng của các dân tộc Việt Nam, Thủ đô anh hùng - Thành phố vì hòa bình…

Việc Thư viện cơ sở được hỗ trợ tài liệu thường xuyên với nội dung phong phú về chính trị, kinh tế - xã hội, lịch sử, văn hóa, khoa học, kỹ thuật, văn học nghệ thuật, sách thiếu nhi... đã giúp tăng cường vòng quay,  nâng cao hiệu quả sử dụng tài liệu, đáp ứng nhu cầu thông tin, học tập, giải trí, tạo thói quen đọc sách báo cho người dân, đẩy mạnh văn hóa đọc trên địa bàn.

Trong thời gian tới, Trung tâm sẽ tiếp tục xây dựng, bổ sung kho sách luân chuyển, báo cáo, tham mưu các cấp lãnh đạo quan tâm tạo điều kiện để toàn bộ hệ thống thư viện cơ sở được đầu tư, hoàn thiện về hệ thống tài liệu phục vụ bạn đọc tại chỗ.

Bên cạnh việc luân chuyển tài liệu cho cơ sở, Trung tâm đã tổ chức gặp mặt, biểu dương UBND phường Nghĩa Tân - Đơn vị đã phối hợp tham gia Chung khảo Hội thi Thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu sách Thành phố Hà Nội và đạt Giải Đặc biệt./.

TRUNG TÂM VĂN HÓA - THÔNG TIN, THỂ THAO VÀ DU LỊCH