TIN TỨC - SỰ KIỆN

Hội nghị sơ kết 5 năm thi hành Luật Mặt trận Tổ quốc Việt Nam năm 2015
Ngày đăng 18/09/2020 | 17:01  | View count: 98

Sáng ngày 18/9/2020, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Cầu Giấy tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thi hành Luật Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và 5 năm thực hiện chương trình phối hợp phát huy vài trò của các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu trên địa bàn quận.

Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Chiến - PBT Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Nguyễn Thị Thanh - UVTV Quận ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận; Ngô Ngọc phương - UVTV, Trưởng ban Dân vận Quận ủy cùng các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND và trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội quận; Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam, Trưởng ban TTND 8 phường; Các Trưởng ban CTMT địa bàn dân cư; các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả 05 năm thi hành Luật MTTQ Việt Nam năm 2015 và báo cáo 5 năm thực hiện chương trình phối hợp phát huy vài trò của các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu trên địa bàn quận và có 3 ý kiến tham luận tại hội nghị. Các ý kiến phát biểu đã làm rõ thêm báo cáo, nêu bật những kết quả đạt được của hệ thống MTTQ các cấp quận, những khó khăn, hạn chế và có những đề nghị bổ sung, sửa đổi một số điều của Luật MTTQ để phù hợp với các văn bản hiện hành và thực tế khi triển khai thực hiện trong thời gian tới. Cũng tại Hội nghị đã khen thưởng 16 tập thể, 25 cá nhân có thành tích xuất sắc với tổng số tiền khen thưởng 25.650.000đ được trích từ nguồn kinh phí hoạt động của MTTQ quận năm 2020.

Đồng chí Nguyễn Văn Chiến - PBT Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí PBT Thường trực - Chủ tịch HĐND quận Nguyễn Văn Chiến đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong 5 năm triển khai thi hành Luật MTTQ cũng như công tác phối hợp đảm bảo môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu trên địa bàn quận. MTTQ Việt Nam quận và các tổ chức thành viên đã có sự phối hợp chặt chẽ trong việc xây dựng và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Thường xuyên đổi mới phương thức hoạt động, tập trung hướng về cơ sở, lấy địa bàn dân cư làm địa bàn trọng tâm để tổ chức các hoạt động; chăm lo củng cố nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các Ban công tác Mặt trận địa bàn dân cư. Đồng chí cũng đề nghị MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được và trong thời gian tiếp theo, MTTQ các cấp quận cần phải không ngừng nâng cao tính chủ động, sáng tạo trong hoạt động, bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương cũng như hướng dẫn của Mặt trận cấp trên để triển khai thực hiện. Công tác Mặt trận trước yêu cầu của nhiệm vụ mới phải không ngừng đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động; tiếp tục phát huy vai trò của Mặt trận trong công tác giám sát để kịp thời kiến nghị với cơ quan Đảng, chính quyền các nguyện vọng chính đáng của công dân cũng như những sự việc xảy ra tại cơ sở đảm bảo kịp thời và hiệu quả. Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động hội viên, đoàn viên, các tầng lớp nhân dân và các chức sắc, chức việc, các tổ chức tôn giáo trên địa bàn quận tích cực tham gia hưởng ứng công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu với nhiều hình thức đa dạng, phong phú gắn với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng thôn mới, đô thị văn minh” góp phần chung tay xây dựng quận Cầu Giấy văn minh đô thị.

ỦY BAN MTTQ QUẬN CẦU GIẤY