TIN TỨC - SỰ KIỆN

Phường Mai Dịch tổ chức tuyên truyền, tập huấn PCCC năm 2020
Ngày đăng 25/09/2020 | 16:42  | View count: 96

Sáng ngày 25/9/2020, UBND phường Mai Dịch tổ chức tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy cho gần 300 người là tổ trưởng dân phố, 11 tổ PCCC cơ sở, khu đội trưởng, Ban quản trị các tòa nhà chung cư, các hộ dân ở các chung cư cũ khu vực tập thể Đồng Xa, các chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ, hộ cho thuê nhà trọ, chung cư mini trên địa bàn.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Trường Sơn - Phó trưởng Công an quận Cầu Giấy đã thông tin tới các đại biểu về tình hình cháy nổ trong thời gian vừa qua và hướng dẫn người dân các biện pháp phòng cháy và chữa cháy; các kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng thoát nạn khi cháy, nổ xảy ra đối với chung cư, nhà cao tầng; kỹ năng ứng phó, xử lý sự cố cháy, nổ khi mới phát sinh; phát huy tối đa trách nhiệm quản lý và nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng PCCC cơ sở, phát huy tốt phương châm 4 tại chỗ: “Chỉ huy tại chỗ, phương tiện tại chỗ, lực lượng tại chỗ; vật tư hậu cần tại chỗ”.

Đại tá Nguyễn Trường Sơn - Phó Trưởng Công an quận Cầu Giấy tuyên truyền, hướng dẫn người dân

các biện pháp phòng cháy và chữa cháy 

Tại buổi tập huấn, các hộ kinh doanh đã thực hiện ký cam kết bảo đảm PCCC và được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình khí CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống cháy nổ phát sinh.

Qua buổi tập huấn, nhiều người dân trên địa bàn phường đã có thêm kiến thức về công tác phòng cháy, chữa cháy và chủ động phòng cháy, chữa cháy tại gia đình với các phương án bố trí lối thoát nạn, trang bị các dụng cụ chữa cháy cần thiết để kịp thời xử lý sự cố khi có cháy nổ xảy ra.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đặng Thìn Chín - Phó Chủ tịch UBND phường đề nghị các tổ chức đoàn thể và đặc biệt là các hộ kinh doanh, cho thuê trọ trong thời gian tới tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến từng người dân về công tác phòng cháy, chữa cháy. UBND phường cũng sẽ tăng cường công tác kiểm tra, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về PCCC, hạn chế thấp nhất các vụ cháy nổ có thể xảy ra, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, mang lại cuộc sống hạnh phúc, yên bình cho nhân dân.

UBND PHƯỜNG MAI DỊCH