TIN TỨC - SỰ KIỆN

Trung tâm Y tế Cầu Giấy triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng tuần lễ "Dinh dưỡng và phát triển" năm 2020
Ngày đăng 17/10/2020 | 16:03  | View count: 236

Hưởng ứng Tuần lễ “Dinh dưỡng và phát triển” từ ngày 16 đến 23/10/2020, nhằm nâng cao kiến thức và thực hành dinh dưỡng cho người dân, sáng 17/10/2020, tại Phòng khám đa khoa Yên Hòa, Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy tổ chức mít tinh hưởng ứng Tuần lễ “Dinh dưỡng và phát triển”.

Tham dự buổi mít tinh có đại diện lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hà Nội; Ban giám đốc Trung tâm Y tế quận; cán bộ y tế các khoa, phòng, phòng khám đa khoa; đại diện Trạm Y tế các phường, các ban, ngành, đoàn thể, cộng tác viên và đông đảo tầng lớp nhân dân trên địa bàn quận.

Buổi mít tinh với nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa. Đại diện lãnh đạo Trung tâm Y tế quận đã phát động hưởng ứng Tuần lễ “Dinh dưỡng và phát triển” trên địa bàn quận; đại diện UBND các phường đã có bài hưởng ứng lễ phát động; Hội phụ nữ phường Yên Hòa, phường Mai Dịch và đại diện đại diện thế hệ trẻ đã có những hoạt động thiết thực như giao lưu tìm hiểu tìm hiểu dinh dưỡng hợp lý với các nội dung về phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng; dinh dưỡng hợp lý để phát triển và dự phòng bệnh tật,…

Ngay sau buổi mít tinh, đoàn xe cổ động tuyên truyền về vai trò, tầm quan trọng và các biện pháp đảm bảo dinh dưỡng góp phần nâng cao thể chất, sức khỏe bền vững của đoàn thanh niên Trung tâm Y tế quận đã diều hành trên các tuyến đường phố chính trên địa bàn với mong muốn gửi các thông điệp về dinh dưỡng để phát triển bền vững, hướng tới “ Toàn dân thực hiện dinh dưỡng hợp lý, tăng cường sức khoẻ, nâng cao sức đề kháng, góp phần phòng chống dịch bệnh”.

Một số thông điện về dinh dưỡng để phát triển bền vững:

1.  Phát triển VAC để tạo nguồn thực phẩm tại chỗ, sạch, an toàn cho bữa ăn gia đình.

2.  Sử dụng đa dạng các loại thực phẩm; Tăng cường ăn rau củ, trái cây và các loại thực phẩm có bổ sung vi chất dinh dưỡng.

3.  Nuôi dưỡng trẻ hợp lý trong 1000 ngày đầu đời để giúp trẻ phát triển toàn diện về tầm vóc và trí tuệ.

4.  Thực hiện dinh dưỡng lành mạnh, tăng cường vận động thể lực để phòng chống thừa cân béo phì và các bệnh mạn tính không lây.

Một số hình ảnh:

Lãnh đạo Trung tâm Y tế phát động hưởng ứng tuần lễ dinh dưỡng và phát triển năm 2020

Phần giao lưu tại Lễ phát động

Đoàn thanh niên Trung tâm Y tế quận tham gia cổ động hưởng ứng tuần lễ “Dinh dưỡng và phát triển”.

TRUNG TÂM Y TẾ QUẬN