TIN TỨC - SỰ KIỆN

Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân trên địa bàn phường Nghĩa Tân
Ngày đăng 27/10/2020 | 18:55  | View count: 73

Chiều ngày 27/10, tại Trung tâm Văn hóa và Thể thao phường, Đảng ủy HĐND, UBND Phường Nghĩa Tân tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị- xã hội và Nhân dân trên địa bàn.

Tới dự có đồng chí Ngô Ngọc Phương - Ủy viên BTV Quận ủy, Trưởng Ban Dân vận quận ủy; đồng chí Chu Thị Tuyết Anh - QUV, PCT HĐND quận; đồng chí Phạm Lâm Anh - Phó CT UB MTTQ quận; đồng chí Thượng tá Nguyễn Hào Hùng - Phó trưởng Công an Quận; Đồng chí Vũ Thị Thuỷ - QUV, BTĐU, CT UBND phường; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, trưởng các tổ chức đoàn thể và gần 100 đại biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị đối thoại, đồng chí Nguyễn Thị Hải Minh - PCT HĐND phường thay mặt lãnh đạo chính quyền báo cáo tóm tắt tình hình và kết quả đạt được trong các lĩnh vực kinh tế - chính trị - văn hóa - xã hội của địa phương 10 tháng đầu năm 2020. Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhiều lĩnh vực trên địa bàn gặp nhiều khó khăn, thách thức, tuy nhiên các chỉ tiêu kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng của phường vẫn đạt được những kết quả tốt, đời sống nhân dân ổn định, diện mạo đô thị khang trang sạch đẹp, an ninh chính trị được giữ vững.

Đại diện MTTQ, các tổ chức Chính trị - xã hội và nhân dân tại các khu dân cư trên địa bàn đã có 05 ý kiến phát biểu, các ý kiến đều ghi nhận kết quả của phường trong 10 tháng năm 2020 đặc biệt là việc chỉ đạo vận hành cây ATM gạo tại Trung Tâm VHTT phường trong thời điểm dịch Covid-19; đánh giá cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, HĐND, UBND phường, trong đó có vai trò của đồng chí Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường. Các ý kiến cũng đề xuất cán bộ, công chức UBND cần tăng cường xuống cơ sở để kịp thời giải quyết công việc phát sinh trong Nhân dân.

Đồng chí Vũ Thị Thuỷ - QUV, BTĐU, CT UBND phường phát biểu tại Hội nghị

Với tinh thần dân chủ, cởi mở, thẳng thắn, đồng chí Vũ Thị Thuỷ - QUV, BTĐU, CT UBND phường đã tiếp thu những ý kiến phát biểu, góp ý, đồng thời trả lời và giải đáp những thắc mắc của đại biểu đã nêu. Đồng chí cũng khẳng định thông qua hoạt động đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân trên địa bàn đã giúp cho việc lãnh đạo của cấp ủy và điều hành của chính quyền sát hơn với thực tế, góp phần xây dựng chính quyền biết lắng nghe, phục vụ nhân dân, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của cả hệ thống chính trị, phát huy dân chủ, sức sáng tạo của Nhân dân./.

UBND PHƯỜNG NGHĨA TÂN