TIN TỨC - SỰ KIỆN

Tổ đại biểu HĐND quận Cầu Giấy tiếp xúc cử tri phường Quan Hoa trước kỳ họp thứ 17, HĐND Quận khóa V
Ngày đăng 26/11/2020 | 17:44  | View count: 110

Sáng ngày 26/11/2020, Tổ đại biểu HĐND quận Cầu Giấy gồm bà Nguyễn Thị Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận, bà Nguyễn Thị Thanh Thủy - Phó Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp quận và bà Lê Thị Hồng - Hiệu trưởng Trường THPT Cầu Giấy đã tiếp xúc với trên 130 cử tri phường Quan Hoa.

Tại hội nghị, Tổ đại biểu HĐND quận đã báo cáo với cử tri phường Quan Hoa về dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp thứ 17 HĐND quận khóa V; Báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của quận năm 2020, nhiệm vụ trọng tâm năm 2021; Báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị cử tri với kỳ họp thứ 16 HĐND quận khóa V, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Đa số cử tri phường Quan Hoa đều bày tỏ sự nhất trí với những kết quả trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng của quận Cầu Giấy trong năm 2020, đồng thời bày tỏ sự ghi nhận đối với những thành tựu mà quận đã đạt được, đặc biệt là sự lãnh đạo, chỉ đạo, đồng sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị quận trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Tại Hội nghị đã có 13 cử tri phát biểu ý kiến tập trung các vấn đề: việc thực hiện dự án mở rộng đường nối từ đường Phùng Chí Kiên đến cầu T11, xây dựng nhà họp tổ dân phố số 8, bổ sung dự án xây dựng nhà họp tổ dân phố số 25-26-27; vệ sinh môi trường tại chợ tạm ngõ 72 Dương Quảng Hàm; xử lý việc xe ô tô đỗ lấn chiếm lòng đường, vỉa hè trước cổng Trung tâm Bồi dưỡng chính trị quận...  Bên cạnh đó, cử tri cũng đề nghị quận có hướng dẫn cụ thể về điểm trừ khi bình xét “Tổ dân phố văn hóa” đối với các tổ dân phố không có nhà họp, nhà văn hóa.

Đại diện UBND phường, ông Đinh Trọng - Phó Chủ tịch UBND phường tiếp thu đầy đủ các ý kiến của cử tri, đồng thời trao đổi cụ thể các ý kiến thuộc thẩm quyền của UBND phường. Đồng thời giao nhiệm vụ cho Công an phường, các bộ phận chuyên môn của UBND phường xem xét, tham mưu giải quyết những kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền phường; tăng cường các biện pháp nhằm đảm bảo công tác trật tự đô thị, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường trên địa bàn. Thay mặt lãnh đạo UBND phường, ông mong muốn và đề nghị từng cử tri nâng cao hơn nữa ý thức, trách nhiệm trong việc thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và lan tỏa ý thức tốt đẹp đó trong cộng đồng để xây dựng phường Quan Hoa giàu đẹp, văn minh và phát triển.

Bà Nguyễn Thị Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận phát biểu tiếp thu các ý kiến của cử tri

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND quận, bà Nguyễn Thị Thanh  - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận đã tiếp thu các kiến nghị của cử tri, đồng thời ghi nhận những ý kiến đóng góp thiết thực, tâm huyết, đầy trách nhiệm của cử tri phường Quan Hoa trong nhiệm kỳ suốt nhiệm kỳ này./.

PHƯỜNG QUAN HOA